Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/09/2021 20:30 (GMT+7)

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói về kịch bản cho học sinh trở lại trường

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND TP sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán về việc quyết định phương án cho học sinh trở lại trường thời gian tới.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương mới đây đã thông tin về đề xuất nhiều phương án trình UBND TP về việc cho học sinh đến trường trong thời gian tới.

Theo đó, sau lễ khai giảng năm học mới, học sinh toàn TP. Hà Nội phải học trực tuyến đãn đến nhiều khó khăn, nhất là cấp Tiểu học. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc cho học sinh đến trường không chỉ là mong muốn của cá nhân ông mà của cả ngành giáo dục cũng như phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, các phương án đều phải tính toán đến sự an toàn của cả học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đảm bảo yếu tố phòng chống dịch Covid-19.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Ông Cương lấy ví dụ, tỉnh Hà Nam vừa qua đã cho tạm ngừng toàn bộ việc học tập trực tiếp tại trường vì phát hiện hàng chục học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2. Theo ông Cương, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên không thể nóng vội.

"Mặc dù Hà Nội đã có 96,1% giáo viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng học sinh dưới 18 tuổi chưa được tiêm nên rất nguy hiểm", ông Cương nói.

Cũng theo ông Cương, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã lên các kịch bản trình UBND TP về việc cho học sinh đến trường. Trong đó đề xuất nhiều phương án như: Ban đầu cho phép học sinh một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp gồm khổi 6, 9, 12, ở "vùng xanh" quay trở lại trường học. Các trường triển khai phương án phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách.

"Việc quyết định phương án nào, UBND TP. Hà Nội sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán. Đồng thời, ngành Giáo dục Hà Nội cũng sẽ có tính toán hỗ trợ học phí năm học này cho học sinh theo cơ chế đặc thù của địa phương", ông Cương cho biết.

Cùng chuyên mục

TP.HCM đề xuất chi 427 tỉ hỗ trợ học phí cho học sinh
UBND TP.HCM vừa ban hành Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố trong học kỳ I năm học 2021 - 2022.

Tin mới