Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 22/08/2021 21:26 (GMT+7)

'Giữ trọn tình thương yêu': Món quà ý nghĩa dành cho đấng sinh thành mùa Vu Lan

Mùa Vu Lan báo hiếu năm nay đã đến, dù là đang mùa dịch Covid- 19, nhưng những người con xa quê vẫn luôn đoái hoài về quê hương, nhớ về ông bà, cha mẹ, làng quê,…

Nhân dịp Vu Lan 2021, tòa soạn xin giới thiệu đến bạn đọc gần xa nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu”, một sự kết hợp hài hòa giữa thơ và nhạc.

Cảm xúc về nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” (Thơ: Trương Vĩnh Anh Duy, nhạc: Hồng Yến, với sự trình bày của nghệ sĩ Trương Hồng Yến), tác giả Trương Vĩnh Anh Duy cho biết: “…Tôi nghĩ không riêng gì tôi, mà bất kỳ người con xa quê, xa gia đình,… đều có tâm trạng yêu thương, nhớ mong về những người thân trong gia đình, nhớ về nơi mà mình từng được sinh trưởng, học tập, sinh sống và làm việc…”.

nhac-pham-1a-1629641595.jpg
nhac-pham-1b-1629641667.jpg
Tác giả với Mẹ và nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu".

Nhạc sĩ Hoàng Hiệp từng có ca khúc “Trở về dòng song tuổi thơ”, với lời nhạc nhẹ nhàng mà sâu lắng, đi vào lòng người yêu nhạc khi nghe qua nhạc phẩm này, như: “…Quê tôi ai cũng có một dòng sông bên nhà…”, “…Trong tim ai cũng có một dòng sông riêng mình…”, “…Vẫn con đò ngang đón đưa người sang…”,… Ở đây với tác phẩm “Giữ trọn tình thương yêu”, tác giả đã lồng vào hình ảnh: “…Như cánh chim non tìm tổ ấm…”, “…Nửa đời phiêu lãng cứ trôi đi/ Không thể cuốn trôi tình thương ấy…”. Cảm xúc rất thật với một người đã có nửa đời người “phiêu lãng”… “…Từ cảm xúc đó tôi viết nên tác phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” và nghệ sĩ Trương Hồng Yến cảm nhận được hồn thơ có yếu tố của nhạc nên đã phổ nhạc và trình bày theo điệu Slowrock quãng 60… Nhân đây tôi xin gửi lời kính yêu sâu sắc nhất gửi đến các đấng sinh thành, ông bà, cha mẹ,… đã bỏ hết công sức nuôi dưỡng con cháu nên người, không có gì sánh bằng sự hi sinh đó!”- tác giả Trương Vĩnh Anh Duy cho biết thêm.

nhac-pham-2-1629641597.png
Nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” được phát hành rộng rãi trên kênh Youtube.

Được biết, nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” đã được chuyển tải qua kênh âm nhạc: zingmp3.vn, nhaccuatui.vn và chỉ qua 01 tuần phát hành trên kênh Youtube (đường link” https://www.youtube.com/watch?v=y-7rIIlUfXk&list=PL-SHr-fcr3VSA0SSq_7Iidk5dMScDclVp&index=1), nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” đã có gần 1.000 lượt người xem và chia sẻ trên nhiều kênh âm nhạc khác nhau. Đây cũng là món quà âm nhạc nhiều ý nghĩa nhân mùa Vu Lan gửi đến đấng sinh thành.

Cùng chuyên mục

Nghệ sĩ Trương Hồng Yến với “Tuổi thanh xuân”
Ngày 3/1/2024, tại Hội trường trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố Cần Thơ, nghệ sĩ Trương Hồng Yến đã trình diễn vở tuồng cải lương “Tuổi thanh xuân” của tác giả- NSƯT Kiều Mỹ Dung.
TS.NSND Thu Hà làm Tổng đạo diễn Chương trình Nghệ thuật chào mừng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023
Chương trình nghệ thuật “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt Nam” chào mừng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 diễn ra vào 20h ngày 12/12/2023 tại Quảng trường Hoà Bình (TP. Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang) được truyền hình trực tiếp trên VTV1, truyền hình Hậu Giang và tiếp sóng trên truyền hình các địa phương trong cả nước.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.