Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Chủ nhật, 22/08/2021 21:26 (GMT+7)

'Giữ trọn tình thương yêu': Món quà ý nghĩa dành cho đấng sinh thành mùa Vu Lan

Mùa Vu Lan báo hiếu năm nay đã đến, dù là đang mùa dịch Covid- 19, nhưng những người con xa quê vẫn luôn đoái hoài về quê hương, nhớ về ông bà, cha mẹ, làng quê,…

Nhân dịp Vu Lan 2021, tòa soạn xin giới thiệu đến bạn đọc gần xa nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu”, một sự kết hợp hài hòa giữa thơ và nhạc.

Cảm xúc về nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” (Thơ: Trương Vĩnh Anh Duy, nhạc: Hồng Yến, với sự trình bày của nghệ sĩ Trương Hồng Yến), tác giả Trương Vĩnh Anh Duy cho biết: “…Tôi nghĩ không riêng gì tôi, mà bất kỳ người con xa quê, xa gia đình,… đều có tâm trạng yêu thương, nhớ mong về những người thân trong gia đình, nhớ về nơi mà mình từng được sinh trưởng, học tập, sinh sống và làm việc…”.

nhac-pham-1a-1629641595.jpg
nhac-pham-1b-1629641667.jpg
Tác giả với Mẹ và nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu".

Nhạc sĩ Hoàng Hiệp từng có ca khúc “Trở về dòng song tuổi thơ”, với lời nhạc nhẹ nhàng mà sâu lắng, đi vào lòng người yêu nhạc khi nghe qua nhạc phẩm này, như: “…Quê tôi ai cũng có một dòng sông bên nhà…”, “…Trong tim ai cũng có một dòng sông riêng mình…”, “…Vẫn con đò ngang đón đưa người sang…”,… Ở đây với tác phẩm “Giữ trọn tình thương yêu”, tác giả đã lồng vào hình ảnh: “…Như cánh chim non tìm tổ ấm…”, “…Nửa đời phiêu lãng cứ trôi đi/ Không thể cuốn trôi tình thương ấy…”. Cảm xúc rất thật với một người đã có nửa đời người “phiêu lãng”… “…Từ cảm xúc đó tôi viết nên tác phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” và nghệ sĩ Trương Hồng Yến cảm nhận được hồn thơ có yếu tố của nhạc nên đã phổ nhạc và trình bày theo điệu Slowrock quãng 60… Nhân đây tôi xin gửi lời kính yêu sâu sắc nhất gửi đến các đấng sinh thành, ông bà, cha mẹ,… đã bỏ hết công sức nuôi dưỡng con cháu nên người, không có gì sánh bằng sự hi sinh đó!”- tác giả Trương Vĩnh Anh Duy cho biết thêm.

nhac-pham-2-1629641597.png
Nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” được phát hành rộng rãi trên kênh Youtube.

Được biết, nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” đã được chuyển tải qua kênh âm nhạc: zingmp3.vn, nhaccuatui.vn và chỉ qua 01 tuần phát hành trên kênh Youtube (đường link” https://www.youtube.com/watch?v=y-7rIIlUfXk&list=PL-SHr-fcr3VSA0SSq_7Iidk5dMScDclVp&index=1), nhạc phẩm “Giữ trọn tình thương yêu” đã có gần 1.000 lượt người xem và chia sẻ trên nhiều kênh âm nhạc khác nhau. Đây cũng là món quà âm nhạc nhiều ý nghĩa nhân mùa Vu Lan gửi đến đấng sinh thành.

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Gia đình em luôn mong sớm thực hiện 02 bản án…”
Được cả 2 cấp tòa tuyên xử thắng 2 vụ kiện khác nhau, nhưng nguyên đơn vẫn chưa được giải quyết quyền lợi theo quy định, yêu cầu thi hành án thì thi hành án hướng dẫn sang Tòa án, yêu cầu Tòa án thực hiện thì Tòa lập luận “không có căn cứ để giải quyết”.