Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/02/2024 12:38 (GMT+7)

Hà Nội dự kiến sáp nhập nhiều đơn vị hành chính

Hà Nội đề xuất phương án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã theo hướng giảm 2, 3 phường trên mỗi quận: Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đống Đa và Long Biên.

Hà Nội dự kiến sáp nhập nhiều đơn vị hành chính

Ảnh minh họa.

Theo phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã của Hà Nội giai đoạn 2023-2025, các quận, huyện, thị xã có đơn vị hành chính cấp xã phải sáp nhập gồm: Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đống Đa, Long Biên, Đan Phượng, Thường Tín, Quốc Oai và Sơn Tây.

Trong đó, quận Đống Đa dự kiến sáp nhập 6 phường thành 4 phường. Cụ thể, nhập Khâm Thiên và Trung Phụng thành một phường mới. Một phần phường Ngã Tư Sở sáp nhập vào Khương Thượng, còn lại vào Thịnh Quang. Một phần phường Trung Tự được sáp nhập với Phương Liên, phần còn lại nhập vào Kim Liên.

Ở quận Hai Bà Trưng, thành phố đề xuất nhập 7 phường thành 4 phường. Trong đó, phường Đồng Nhân và Đống Mác thành đơn vị hành chính mới. Một phần phường Cầu Dền vào Bách Khoa, còn lại sáp vào phường Thanh Nhàn. Phường Quỳnh Lôi được sáp nhập vào Bạch Mai.

Tại quận Thanh Xuân, 4 phường được đề xuất sáp nhập thành 2 phường: Thanh Xuân Bắc với Thanh Xuân Nam, Hạ Đình với Kim Giang.

Quận Hà Đông, thành phố dự kiến sáp nhập 3 phường Yết Kiêu, Nguyễn Trãi, Quang Trung thành đơn vị hành chính mới.

Tại quận Long Biên, 3 phường được sáp nhập để giảm còn 2 phường. Trong đó, một phần diện tích phường Sài Đồng dự kiến sáp nhập vào Phúc Đồng và phần còn lại vào phường Phúc Lợi...

Với thị xã Sơn Tây, phương án sáp nhập 3 phường vào một gồm: Lê Lợi, Ngô Quyền, Quang Trung. Ở các huyện, Ứng Hòa sẽ sáp nhập 14 xã thành 5 xã. Các huyện còn lại là Đan Phượng, Thường Tín và Quốc Oai cùng có phương án giảm 4 xã.

Hà Nội hiện có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, 579 đơn vị hành chính cấp xã. Trong giai đoạn 2023-2025, qua rà soát và đối chiếu với các tiêu chí, Hà Nội dự kiến có 173 đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện phải sắp xếp.

Cùng chuyên mục

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nghiên cứu cấp giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử tích hợp vào VNeID
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an nghiên cứu tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID) để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ từ 01/6/2024
Ngày 31/3/2024, Bộ GTVT ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Trong đó, có quy định về thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ.
Hướng dẫn cách lấy lại mã số BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam lưu ý để việc tra cứu được nhanh, người tham gia cần cung cấp các thông tin liên quan như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh), số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Tin mới