Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 12/11/2023 13:49 (GMT+7)

Hà Nội: Thêm 2 huyện được cấp đổi giấy phép lái xe từ 13/11

Từ ngày 13/11, thành phố sẽ triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải (GTVT) cấp tại bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức và Đông Anh.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, ngoài địa điểm "một cửa" tại 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) và 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ), từ ngày 13/11 tới, thành phố sẽ triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại GPLX tại bộ phận "một cửa" của UBND huyện Mỹ Đức và Đông Anh.

Theo ông Đào Duy Phong, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, việc ủy quyền tiếp nhận này không chỉ nhằm giảm tải cho hai địa điểm "một cửa" của Sở GTVT Hà Nội, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục cấp đổi, cấp lại GPLX.

tm-img-alt
Người dân làm thủ tục đổi giấy phép lái xe từ chất liệu giấy sang chất liệu nhựa (PET) tăng cao khiến nhiều thời điểm xảy ra quá tải. Ảnh: TL.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, từ đầu tháng 10, tại 2 địa điểm giải quyết thủ tục hành chính cấp, đổi giấy phép lái xe của sở số lượng người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe môtô các hạng từ vật liệu bìa sang vật liệu thẻ nhựa (PET) tăng đột biến.

Thống kê cho thấy, trong 2 tuần vừa qua, số lượng người dân đến làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe trung bình khoảng 700 người/ngày tại cả 2 địa điểm, tăng khoảng 50% so với các tháng trước, dẫn đến tình trạng quá tải tại các địa điểm tiếp nhận hồ sơ.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới