Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 05/02/2022 20:21 (GMT+7)

Hà Nội vừa cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 các huyện ngoại thành trở lại trường từ ngày 10/2

Chiều 5/2, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, UBND TP đã phê duyệt đề xuất cho học sinh lớp 1,2,3,4,5,6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trở lại tại trường từ ngày 10/2.

Theo Tiền phong, UBND Tp nhận được tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh tiểu học đến trường sau thời gian dài nghỉ học, học trực tuyến.

Hà Nội vừa cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 các huyện ngoại thành trở lại trường từ ngày 10/2 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn 18 huyện, thị xã có diễn biến theo chiều hướng tích cực, do đó Sở GD&ĐT đề xuất phương án cho toàn bộ học sinh tiểu học, học sinh lớp 6 ở 18 huyện, thị xã trở lại trường học tập trực tiếp từ ngày 10/2. Lịch học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường.

Học sinh lớp 1,2,3,4,5,6 của 12 quận tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non ở nhà.

Trước đó, Hà Nội cũng đã có quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp.

Theo Dân trí, Hà Nội yêu cầu chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục- Đào tạo và Sở Y tế.

Các nhà trường phải chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine phòng chống Covid-19 theo quy định của ngành Y tế chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025".

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.