Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 19/12/2023 14:07 (GMT+7)

Hà Nội yêu cầu không để xảy ra bạo lực học đường

UBND TP. Hà Nội mới có Văn bản số 4254 /UBND-KGVX chỉ đạo các đơn vị về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực học đường.

Hà Nội yêu cầu không để xảy ra bạo lực học đường

Ảnh minh họa.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học đã được thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tuy nhiên ở một số trường học trên địa bàn thành phố vẫn còn để xảy ra một số vụ việc bạo lực học đường làm mất an ninh trật tự, an toàn trường học.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực học đường trong các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã: tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong cơ sở giáo dục, gia đình người học sinh và cộng đồng về mối nguy hiểm và hậu quả của bạo lực học đường; ngăn ngừa và xử lý kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường phù hợp với khả năng của bản thân.

Chỉ đạo các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến giáo dục pháp luật, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tăng cường công tác phòng, chống bạo lực học đường; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng xử lý cho giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và kỹ năng biết tự ứng phó, xử lý cho học sinh khi gặp các tình huống có liên quan đến bạo lực học đường;

Tổ chức kiểm tra, giám sát, thu thập và xử lý thông tin liên quan đến bạo lực học đường; Tăng cường tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, giáo dục truyền thống, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh trong nhà trường. Thực hiện nghiêm túc công tác thông tin, báo cáo cơ quan quản lý cấp trên, với cơ quan công an, các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để kịp thời xử lý khi có vụ việc xảy ra; chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến hành vi bạo lực học đường (nếu có).

Ngoài ra, UBND thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo Công an các địa phương chủ động phối hợp với các nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng chống bạo lực học đường nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa; phối hợp, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn...

Cùng chuyên mục

Hà Nội lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024
Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội lưu ý, tất cả thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinhthitotnghiepthpt.edu.vn. Những thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Từ 1/7, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở
Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025. Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn địa bàn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.