Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 21/02/2024 06:03 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc sự việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên để đón con ở sân bay Vinh.

tm-img-alt
Ảnh cắt từ clip.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có báo cáo gửi sang Tỉnh ủy. Cá nhân bà Nguyễn Thị Lệ Hà đã nhận sai, sẽ chấn chỉnh tình trạng nói trên.

Cũng theo lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, thời gian tới, sẽ rà soát các sở, ngành, yêu cầu thực hiện nghiêm việc quản lý xe công theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/2, ông Phạm Hoài Sơn (52 tuổi), lái xe của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã bị Phòng CSGT Công an tỉnh xử phạt 2.5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng và tịch thu bộ còi, đèn ưu tiên về hành vi "Xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên".

Trước đó ngày 2/2, chiếc xe công vụ BKS 38A-066.88 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh chở bà Nguyễn Thị Lệ Hà đi chúc Tết tại Nghệ An, sau đó vào sân bay Vinh đón con gái của bà này từ TP.Hồ Chí Minh về quê.

22h cùng ngày, khi con gái của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh lên xe, tài xế di chuyển, bật đèn ưu tiên và còi. Sự việc được quay video, đăng lên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Cùng chuyên mục

Toàn bộ danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 là một trong những cuộc bầu cử quy mô lớn, phạm vi rộng và nhiều yêu cầu cao nhất từ trước đến nay, thể hiện ở số lượng cử tri tham gia, khối lượng công việc phải triển khai trong thời gian rất ngắn.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.

Tin mới

Loạt ông chủ các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng “dính chàm”
Trước khi xuất hiện thông tin lực lượng Công an có mặt tại các cửa hàng Bảo Tín Minh Châu gây xôn xao dư luận, nhiều dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được ghi nhận. Đáng chú ý, một số vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp trong ngành đã bị khởi tố, điều tra, cho thấy động thái quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh thị trường.
Người tham gia giao thông cần xử lý thế nào khi gặp xe ưu tiên
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, khi tham gia giao thông, người dân dễ dàng bắt gặp các phương tiện như xe cứu thương, xe chữa cháy hay đoàn xe có CSGT dẫn đường đang phát tín hiệu ưu tiên. Theo đó, trong những tình huống này, việc nhận biết đúng và chủ động nhường đường không chỉ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật mà còn góp phần bảo đảm tính mạng, tài sản và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.
Táo Quân chính thức trở lại
Sau thời gian vắng bóng khiến khán giả tiếc nuối, Táo Quân bất ngờ trở lại, đánh dấu một bước chuyển mới của chương trình truyền hình mang tính biểu tượng.