Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 21/02/2024 06:03 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc sự việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên để đón con ở sân bay Vinh.

tm-img-alt
Ảnh cắt từ clip.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có báo cáo gửi sang Tỉnh ủy. Cá nhân bà Nguyễn Thị Lệ Hà đã nhận sai, sẽ chấn chỉnh tình trạng nói trên.

Cũng theo lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, thời gian tới, sẽ rà soát các sở, ngành, yêu cầu thực hiện nghiêm việc quản lý xe công theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/2, ông Phạm Hoài Sơn (52 tuổi), lái xe của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã bị Phòng CSGT Công an tỉnh xử phạt 2.5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng và tịch thu bộ còi, đèn ưu tiên về hành vi "Xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên".

Trước đó ngày 2/2, chiếc xe công vụ BKS 38A-066.88 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh chở bà Nguyễn Thị Lệ Hà đi chúc Tết tại Nghệ An, sau đó vào sân bay Vinh đón con gái của bà này từ TP.Hồ Chí Minh về quê.

22h cùng ngày, khi con gái của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh lên xe, tài xế di chuyển, bật đèn ưu tiên và còi. Sự việc được quay video, đăng lên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Cùng chuyên mục

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nghiên cứu cấp giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử tích hợp vào VNeID
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an nghiên cứu tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID) để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ từ 01/6/2024
Ngày 31/3/2024, Bộ GTVT ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Trong đó, có quy định về thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ.
Hướng dẫn cách lấy lại mã số BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam lưu ý để việc tra cứu được nhanh, người tham gia cần cung cấp các thông tin liên quan như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh), số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Tin mới