Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/03/2024 12:25 (GMT+7)

Hàng chục người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt tại Pakistan và Afghanistan

Hơn 30 người thiệt mạng và hàng nghìn trường học phải đóng cửa do ảnh hưởng của mưa lớn ở Pakistan trong vòng 48 giờ qua.

tm-img-alt

Ngày 3/3, các quan chức Pakistan thông báo mưa lớn kéo dài từ ngày 29/2 đã gây nhiều gián đoạn nghiêm trọng ở các khu vực khác nhau trên cả nước. Nhiều ngôi nhà ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa đổ sập khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em, và lở đất cũng đã khiến 1 nạn nhân khác tại tỉnh này thiệt mạng. Ngoài ra, hàng trăm nhà cửa cũng bị hư hỏng.

Tỉnh Balochistan phải đóng cửa tất cả các trường học, một số nhà ở bị sập khiến 5 người thiệt mạng. Đường sá hư hỏng, ngập lụt và lở đất khiến nhiều ngôi làng bị cô lập. Cơ quan Khí tượng Pakistan dự báo vùng này tiếp tục hứng chịu mưa và tuyết vẫn rơi trong ngày 3/3.

Tại nước láng giềng Afghanistan, số người thiệt mạng vì thời tiết lạnh giá và tuyết rơi trong mùa Đông khắc nghiệt năm nay đã lên tới gần 40 người. Nhiều vùng trên cả nước vẫn đang chịu ảnh hưởng của giá lạnh cực đoan.

Người phát ngôn Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia, Mullah Janan Saeq cho biết giá lạnh khắc nghiệt khiến khoảng 39 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương, làm hư hỏng 637 ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại 13.889 gia súc. Nhiều khu vực ở Afghanistan đã hứng chịu mưa và tuyết rơi suốt từ ngày 25/2.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.