Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/03/2023 08:32 (GMT+7)

Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới

Trang du lịch The Travel (Canada) mới đây đã đưa ra 10 kỳ quan dưới lòng đất đáng khám phá nhất, trong đó có hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 1.
Hang Reed Flute, Trung Quốc. Nằm gần thành phố Quế Lâm, hang đá vôi tự nhiên Reed Flute được chiếu sáng bên trong giúp du khách chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp lộng lẫy của hồ nước ngầm. Có nhiều bức tranh từ thời nhà Đường được khắc trên tường của hang động dài 239m. Tên của hang được đặt theo những cây lau sậy mọc bên ngoài cửa hang, được người dân địa phương sử dụng để làm sáo.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 2.
Hồ ngầm Kow Ata trong hang Bäkharden, Turkmenistan. Nằm sâu dưới lòng đất 60m, hồ ngầm này dài tới 71m. Hồ Kow Ata rất giàu khoáng chất và muối, đồng thời hàm lượng lưu huỳnh cao khiến hồ có mùi hương đặc biệt. Ngày nay, nhiệt độ hồ ấm giống như "bồn tắm" khiến Kow Ata trở thành một điểm bơi lội nổi tiếng của người dân địa phương, và đồng thời cũng là "nhà" của một trong những đàn dơi lớn nhất ở Trung Á.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 3.
Hang Krizna, Slovenia Đất nước này vốn nổi tiếng với du khách nhờ phong cảnh thiên nhiên và nhiều hồ nước tuyệt đẹp, chẳng hạn như Hồ Bled. Tuy nhiên, Slovenia cũng tự hào có hang động Krizna tráng lệ, nơi có 22 hồ nước ngầm trong vắt nằm tại nhiều khu vực khác nhau. Nhờ hàm lượng khoáng chất khác nhau, mỗi hồ có một màu nước đặc trưng và du khách có thể chiêm ngưỡng chúng khi đi trên thuyền.
Hang Sơn Đoòng Việt Nam lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 3.
Hang Sơn Đoòng, Việt Nam được gọi tên là hang động lớn nhất thế giới với thể tích là 38.5 triệu m3. Mực nước của hồ nước ngầm bên trong phụ thuộc vào con sông liền kề. Vào mùa mưa, con người không thể tiếp cận hồ do mực nước dâng cao nguy hiểm. Vào những thời điểm khác trong năm, du khách cần có giấy phép để vào hang và hồ nước trong đó. Cho tới nay, rất ít người từng bước vào phần sâu nhất của hang động.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 5.
Hang động California, Mỹ. Nếu đến hang California mùa đông, khi mực nước ngầm dâng cao sau những cơn mưa lớn, du khách có thể thỏa thích bơi lội và tận hưởng làn nước trong xanh ở đây. Các nhà thám hiểm cũng đang tiếp tục khám phá nhiều khu vực hoang sơ trong hệ thống hang động tại đây.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 6.
Hồ Saint Léonard, Thụy Sĩ. Đây là hồ ngầm lớn nhất ở châu Âu, với chiều dài khoảng 305m và chiều rộng 20m. Trước đây, du khách rất khó tiếp cận được hồ nước này nhưng một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter vào năm 1946 đã thay đổi cấu trúc hang động và công chúng được nhìn thấy hồ nước tuyệt đẹp này. Ngày nay, du khách có thể khám phá hồ một cách an toàn với dịch vụ chuyên chở chuyên nghiệp.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 7.
Hồ Đảo Owey, Ireland. Một trong những đặc điểm tự nhiên khác thường nhất của hồ đảo Owey là nó nằm bên trong một hồ nước khác! Nằm ở độ sâu khoảng 50m dưới lòng đất, hồ được cung cấp nước từ hồ bên ngoài và có thể tiếp cận qua một loạt lối đi hẹp. Khu vực hang bao trùm hồ hoàn toàn chìm trong bóng tối. Và dưới ánh đuốc, thế giới trong hang như phát sáng rực rỡ.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 8.
Hồ Lost Sea, Mỹ. Nằm ở tiểu bang Tennessee, đây là hồ ngầm lớn nhất ở nước Mỹ và lớn thứ hai trên thế giới. Nằm trong hệ thống hang ngầm rộng lớn Craighead Caverns, hồ Lost Sea thu hút những du khách đi thuyền hoặc đi bộ để chiêm ngưỡng nhũ đá và măng đá xung quanh.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 9.
Hồ Vostok, Nam Cực - hồ ngầm lớn nhất thế giới. Khách du lịch gần như không thể tiếp cận được khu hồ tuyệt đẹp này. Các nhà khoa học ước tính rằng hồ đã bị chôn vùi bên dưới sông băng hơn 15 triệu năm và do thiếu ánh sáng mặt trời nên chứa rất ít sự sống.
Hang Sơn Đoòng lọt top 10 hang ngầm đẹp nhất trên thế giới - Ảnh 10.
Salina Turda, Romania. Nằm sâu trong lòng vùng Transylvania của Romania là một hệ thống hang ngầm độc đáo. Hồ Salina Turda nằm tại một mỏ muối lâu đời, có niên đại gần một nghìn năm. Ngày nay, mỏ và hồ Salina Turda đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách muốn tận hưởng những lợi ích sức khỏe từ hàm lượng muối cực cao của hồ nước ngầm này.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…
Phát hiện con đường cổ, niên đại hàng nghìn năm tại Di sản Mỹ Sơn
Viện Khảo cổ học phối hợp với Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tổ chức thăm dò, khai quật, khảo cổ học phế tích kiến trúc đường dẫn tại phía Đông tháp K, thuộc quần thể Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Một con đường cổ, có niên đại hàng nghìn năm đã được tìm thấy trong cuộc khai quật, khảo cổ lần này.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).