Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/06/2022 14:30 (GMT+7)

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai

Sáng 30/6, TAND huyện Đức Hòa (Long An) đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Tịnh thất Bồng Lai.

Theo cáo trạng 6 bị cáo bị truy tố trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân bao gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa).

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 1
Bị cáo Lê Tùng Vân xuất hiện tại tòa.

Khoảng 8h30, chủ tọa đọc biên bản bắt đầu phiên tòa. Do tuổi cao sức yêu nên bị cáo Lê Tùng Vân được đặc cách ngồi để nghe cáo trạng. Tuy nhiên phiên tòa hôm nay 30/6 lại vắng mặt nhiều người có liên quan, trong đó có những người làm chứng, luật sư bào chữa. Vì thế chủ tọa phiên tòa quyết định tạm hoãn.

Theo đó phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ được mở lại vào 8h sáng ngày 20/7 tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 2
Các bị cáo có mặt tại phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ được mở lại vào 8h sáng ngày 20/7 tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Hoãn phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 3
Bị cáo Lê Tùng Vân được đặc cách ngồi để nghe cáo trạng do tuổi cao sức yếu

Trước đó để phục vụ việc xét xử, HĐXX triệu tập 8 cán bộ công an huyện Đức Hòa làm nhân chứng. Trong đó, thượng tá Nguyễn Sơn, Trưởng công an huyện Đức Hòa là đại diện bị hại.

Đại diện bị hại Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Long An, là ông Trương Ngọc Toàn (pháp danh Thích Minh Thiện, là trụ trì chùa Thiên Châu). Tòa cũng triệu tập 8 cá nhân với vai trò là người có quyền và nghĩa vụ liên quan, trong đó có luật sư Lê Ngọc Luân. Theo đăng ký, 5 luật sư tham gia bào chữa cho 6 bị cáo.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án Tịnh thất Bồng Lai Ảnh 4
Tòa quyết định tạm hoãn phiên xét xử hôm nay 30/6 do có nhiều người liên quan vắng mặt.

Trong 16 nhân chứng được HĐXX triệu tập, có bà Trịnh Thị Định (67 tuổi, ngụ xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, Long An) và bà Phan Thị Phương Trang (41 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Trước đó, hai người này có đơn gửi Công an huyện Đức Hòa tố cáo những người tại Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu vi phạm pháp luật, xâm phạm tự do tín ngưỡng, gây ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, an ninh trật tự xã hội…

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.