Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/06/2024 06:56 (GMT+7)

Hơn 100 triệu người dân Mỹ đang hứng chịu nắng nóng kỷ lục

Các thành phố ở Bờ Đông nước Mỹ đang oằn mình ứng phó trước nhiệt độ nắng nóng kỷ lục, trong khi nắng nóng cực đoan lan sang Bờ Tây Mỹ.

ơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo thành phố Baltimore (bang Maryland) và thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania) thuộc Bờ Đông của Mỹ có thể ghi nhận nền nhiệt kỷ lục gần 38 độ C trong ngày 23/6 theo giờ địa phương. Trong khi đó, nhiệt độ ở các bang ở Bờ Tây như Idaho, Montana và Wyoming có thể sẽ tăng lên khoảng 33 độ C, tức cao hơn 15 độ C so với nền nhiệt thông thường vào thời điểm này của năm. Dự báo đợt sóng nhiệt này sau đó sẽ còn lan sang 2 bang Nebraska và Kansas ở Trung Tây nước Mỹ.

Riêng đối với vùng đô thị Philadelphia, NWS đưa ra cảnh báo về những điều kiện thời tiết cực đoan có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi độ ẩm tăng cao có thể khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, có thể vượt quá 41 độ C. Điều này làm con người cảm thấy nóng hơn.

tm-img-alt
Đợt nắng nóng khắc nghiệt đang càn quét nhiều tiểu bang ở Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Hiện nền nhiệt ở mức khoảng tiếp tục lan từ Virginia (bang Đông Nam Mỹ) sang New York ở Đông Bắc.

Trong bối cảnh nắng nóng cực đoan đang đặt ra nhiều thách thức ở nhiều bang, thì các bang khác lại đang ứng phó với hàng loạt hiện tượng thời tiết cực đoan khác. Giới chức New Mexico, bang Tây Nam nước Mỹ, đang gồng mình ứng phó với không chỉ nắng nóng gây cháy rừng mà còn bão cát và lũ lụt. Tình trạng cháy rừng ở New Mexico nghiêm trọng làm hư hại ít nhất 1.400 công trình. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tuần trước đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại bang New Mexico.

Các khu vực ở phía Tây Bắc bang Iowa ở Trung Tây nước Mỹ đang chìm trong lũ lụt do mưa lớn từ nhiều ngày qua. Thống đốc bang này hôm 22/6 đã phải ban bố thảm họa đối với 21 quận của bang do lũ lụt.

Nhà chức trách cũng đưa ra khuyến cáo về lũ lụt tại bang Minnesota ở phía Nam và bang South Dakota ở Đông Nam.

Ở phía Bắc của châu Mỹ, các đám cháy rừng ở tỉnh Quebec của Canada đang bùng phát dữ dội, buộc giới chức phải chuyển 225 tù nhân tại trại giam Port-Cartier Institution ở Quebec sang các trại giam khác, để đảm bảo tính mạng cho họ.

Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan phòng chống cháy rừng SOPFEU của Quebec cho biết sét gây ra 7 đám cháy rừng ở phía Bắc thành phố Port-Cartier thuộc tỉnh trên, trong đó 2 đám cháy vượt ngoài tầm kiểm soát. Giới chức Canada dự báo nước này sẽ hứng chịu mùa hè năm nay nóng hơn, với nền nhiệt trung bình cao hơn mức trung bình của mọi năm.

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc: Yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử
Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt một sắc lệnh thực thi sửa đổi của luật có liên quan, yêu cầu học sinh, sinh viên cùng với nhân viên tại các cơ quan công ở Hàn Quốc, bao gồm nhân viên tại các cơ sở và bệnh viện do nhà nước điều hành, phải tham gia đào tạo về phòng ngừa tự gây hại. Yêu cầu mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/7 tới. Các chuyên gia kỳ vọng biện pháp mới sẽ cứu được nhiều sinh mạng.
Miền Tây nước Mỹ đối mặt đợt nắng nóng kỷ lục
Giới chuyên gia dự báo một đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục mới sẽ bao trùm Bờ Tây nước Mỹ trong những ngày tới, trong khi hàng triệu người Mỹ cũng đang "vã mồ hôi" dưới mái vòm nhiệt đang lơ lửng trên bầu trời hai bang Arizona và Nevada.

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.