Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 10/02/2024 06:57 (GMT+7)

Hơn 1.000 nhân lực thi công sân bay Long Thành xuyên Tết

Tận dụng thời gian mùa khô ở miền Nam, các nhà thầu bố trí hơn 1.000 nhân lực, 100 máy móc thi công xuyên Tết Giáp Thìn nhằm đảm bảo tiến độ sân bay Long Thành.

Ngày 9/2 (tức 30 Tết Giáp Thìn), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết, dịp Tết trên công trường sẽ huy động khoảng 1.000 nhân lực cùng trên 100 máy móc, thiết bị thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ dự án.

Theo ACV, các kỹ sư, công nhân ở lại thi công xuyên Tết sẽ được nhận lương theo quy định, đồng thời Ban quản lý dự án cũng phối hợp với nhà thầu quan tâm, chăm lo Tết cho người lao động ở lại. Ngoài làm việc ở công trường, các đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết để người lao động vẫn cảm thấy ấm áp, có một ngày Tết ý nghĩa trên công trường.

Hiện trên công trường các hạng mục như đường giao thông kết nối T1 T2, nhà ga hành khách, đường băng cất hạ cánh, đường lăn sân đỗ, tháp không lưu… tiến độ đạt theo kế hoạch. Nhiều hạng mục đã và đang hoàn thiện, dần thành hình.

Trong đó, nhà ga hành khách 24 cần cẩu tháp đã hoạt động ổn định, hoàn thành đường công vụ, hàng rào, thi công đào đất đạt 100%. Nhà thầu đang tận dụng mùa khô tăng tốc thi công thân bê tông cốt thép trước mùa mưa.

tm-img-alt
Công nhân, kỹ sư thi công Nhà ga hành khách sân bay Long Thành ngày 29 Tết (Ảnh: Gia Bảo).

Đối với công tác thi công nhà ga, mới đây liên danh các nhà thầu thi công nhà ga hành khách cũng đã tổ chức ngày hoàn thành 1 triệu giờ an toàn và tặng quà tết cho công nhân dự án; trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn lao động năm 2023. Hoạt động này nhằm khích lệ tinh thần người lao động trên công trường cũng như động viên, quan tâm nhân lực thi công những ngày giáp Tết, xuyên Tết.

Đồng thời, trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn lao động năm 2023. Hoạt động này nhằm khích lệ tinh thần người lao động trên công trường cũng như động viên, quan tâm nhân lực thi công những ngày giáp Tết, xuyên Tết.

Mới đây, liên danh các nhà thầu nhà ga hành khách cũng đã tổ chức ngày hoàn thành 1 triệu giờ an toàn và phát quà Tết cho công nhân.

Hiện trên công trường dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, các hạng mục như đường giao thông kết nối T1, T2, nhà ga hành khách, đường băng đường lăn sân đỗ tiến độ đạt theo kế hoạch.

Nhà ga hành khách với kinh phí 35.000 tỷ đồng có 24 cẩu tháp đã hoạt động ổn định, hoàn thành đường công vụ, hàng rào, thi công đào đất đạt 100%. Dự kiến, tháng 8/2024, phần kết cấu thép cho nhà ga sẽ được lắp ráp.

Tại gói thầu 4.6 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đường băng, đường lăn, sân đỗ tàu bay, liên danh nhà thầu cũng huy động khoảng 40% nhân lực thi công xuyên Tết. Sau Tết, sẽ thi công đổ bê tông đại trà, tập trung thi công lề, thi công sân đỗ. Đồng thời, đẩy nhanh thi công hệ thống thoát nước trước mùa mưa, đảm bảo khối lượng tăng cao trước mùa mưa.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng mức đầu tư khái toán hơn 330.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 16 tỷ USD), chia làm 3 giai đoạn. Tổng công suất thiết kế khi hoàn chỉnh là 100 triệu khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Trong đó, giai đoạn đầu tư 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách, các hạng mục phụ trợ, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Quốc hội giao chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 3.000 công trình, dự án thu hồi đất trong năm 2024
Nghị quyết 34/NQ-HĐND ngày 06/12/2023 của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội thông qua Danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2024; Danh mục các dự án chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.