Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/08/2020 04:42 (GMT+7)

Hưng Yên: Dự án chưa được giao đất, chủ đầu tư đã san lấp ồ ạt

Dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã ngang nhiên thi công san nền cho dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã ngang nhiên thi công san nền cho dự án.

Dù chưa được giao đất nhưng Chủ dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đã tiến hành san lấp.

Chính quyền huyện Yên Mỹ có buông lỏng quản lý?

Thời gian gần đây, dư luận vô cùng bức xúc về tình trạng san lấp nền tại dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Để xác minh thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại công trường dự án để ghi nhận trực tiếp sự việc. Theo đó, dự án như một đại công trường đang được chủ đầu tư tiến hành san lấp ồ ạt. Không những thế do vị trí dự án nằm ven đường tỉnh 379 nên việc san lấp dự án đã gây cản trở không nhỏ đến giao thông.

Các xe tải lớn đổ đất vào dự án, đất đổ tràn ra đường gây mất ATGT cho tuyến đường 379. 

Nghiêm trọng hơn theo ghi nhận của PV, vật liệu dùng để san nền có nhiều dấu hiệu không đạt chuẩn, rất có thể gây ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến môi trường.

Để khách quan thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Quang Nghiệp - Chủ tịch xã Yên Phú, ông Nghiệp cho biết: Dự án hiện tại chưa được giao đất, Chủ đầu tư đang tiếp tục làm hồ sơ xin giao đất, đã chuyển nhượng mua đất của người dân.

Khá bất ngờ trước câu trả lời của vị Chủ tịch UBND xã Yên Phú, PV tiếp tục phản ánh tới ông Nghiệp về vật liệu mà Công ty Cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia đang dùng để thực hiện san lấp nền cho dự án, có nhiều dấu hiệu không đạt quy chuẩn và có thể gây nguy hại cho môi trường. Ông Nghiệp chia sẻ: Khi doanh nghiệp tiến hành thi công san lấp, cán bộ địa chính của xã đã đi kiểm tra và tiến hành lập biên bản.

Vật liệu san nền của dự án tràn ra ngoài đường.

Riêng về vấn đề vật liệu san lấp ông Nghiệp thẳng thắn thông tin thêm: Đó là vật liệu có thể tận dụng được từ các công trình dự án xây dựng khác và không ảnh hưởng tới môi trường.

Thời gian gần đây, huyện Yên Mỹ đã và đang là huyện “điểm” về tình trạng san lấp trái phép dự án; thi công san lấp, xây dựng dự án khi chưa được giao đất hay chưa có ĐTM, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác. Được biết trước thực trạng này, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có những văn bản chỉ đạo, tuy nhiên không hiểu bằng một lí do nào đó tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Vì thế, trước những diễn biến đang diễn ra tại dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty Cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, thiết nghĩ UBND tỉnh Hưng Yên cần phải có những chỉ đạo sát sao, quyết liệt hơn nữa. Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên vào cuộc để bảo vệ an toàn giao thông trên tuyến đường tỉnh 379. Đặc biệt là việc đấu nối dự án vào tuyến đường.

Dự án đang được san lấp ồ ạt với vật liệu san nền có nhiều dấu hiệu không đạt quy chuẩn và có thể gây nguy hại cho môi trường.

Không những thế trách nhiệm nhiều hơn còn thuộc về chính quyền UBND huyện Yên Mỹ. Chính quyền cấp xã xem ra không đủ thẩm quyền để xử lý vụ việc ! Bởi tham chiếu với câu trả lời từ vị Chủ tịch UBND xã Yên Phú thì gần như chính quyền cấp xã đã và đang đứng ngoài cuộc đối với việc thi công xây dựng các dự án cấp tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên cũng cần xác minh, kiểm tra việc vật liệu san nền tại dự án có ảnh hưởng gì tới môi trường hay không. Việc chủ đầu tư dự án chưa được giao đất đã thi công san lấp dự án cũng cần được ngăn chặn khẩn cấp để tránh những tiền lệ xấu hoặc việc các doanh nghiệp “nhờn luật” và coi thường chính quyền địa phương.

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Khởi công dự án chung cư mang tên “Bản giao hưởng cuộc sống”
Ngày 1/6/2025, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nam Hiệp Thành Bình Dương cùng Hoàng Anh Holdings đã tổ chức khởi công dự án “Bản giao hưởng cuộc sống- Symphony of Life (Symlife)”, một tổ hợp căn hộ hiện đại và đẳng cấp tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Bình Dương, ngay trung tâm thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Căn hộ ven sông Sài Gòn, người trẻ tinh anh về đâu tậu nhà?
Trong bối cảnh thị trường bất động sản phía Bắc Sài Gòn đang sôi động, việc tìm kiếm một căn hộ vừa hiện đại, tiện nghi, lại gần trung tâm thành phố là mối quan tâm của nhiều người trẻ. Dự án A&T Saigon Riverside tại Thuận An, Bình Dương nổi lên như một lựa chọn sáng giá, đáp ứng nhu cầu sống xanh, tiện ích và tiềm năng đầu tư.

Tin mới

Sổ đỏ trên VNeID chính thức thay thế bản giấy trong thủ tục hành chính
Dữ liệu thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được sử dụng thay thế hồ sơ giấy trong giải quyết thủ tục hành chính, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.