Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 23/02/2024 13:14 (GMT+7)

Indonesia hứng chịu trận lốc xoáy với cấp độ mạnh chưa từng thấy

Giới chức Indonesia cho biết nước này vừa chứng kiến một cơn lốc xoáy với cấp độ chưa từng thấy khiến ít nhất 33 người bị thương và làm hư hại nhiều nhà cửa.

Lốc xoáy mạnh quét qua thị trấn Sumedang ở tỉnh Tây Java ngày 21/2. Một số video do các kênh truyền thông đăng tải cho thấy gió lốc cuốn bay mái của một nhà máy, làm cây cối chao đảo, gây đổ sập mặt tiền của một cửa hàng trong khi người dân la hét.

tm-img-alt
Hình ảnh cắt từ video ghi lại cơn lốc xoáy chưa từng có tại Indonesia. (Nguồn: Kabar-Sumedang).

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, nhà nghiên cứu khí hậu tại cơ quan nghiên cứu của chính phủ BRIN, bà Erma Yulihastin đánh giá cơn lốc xoáy vừa qua tương tự như những trận gió dữ dội thường xảy ra ở Bắc bán cầu.

Đến nay, Indonesia chỉ ghi nhận những cơn lốc xoáy với cấp độ nhỏ hơn. Bà Yulihastin cho biết cơ quan này sẽ mô phỏng lại trận lốc xoáy để tiến hành điều tra, phân tích.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.