Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/03/2023 05:46 (GMT+7)

Khi nào miền Bắc đón đợt rét cuối cùng trước khi bước sang mùa Hè?

Trong tháng 3 và đầu tháng 4/2023, dự báo có 3 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta.

Miền Bắc khả năng đón thêm 2 đợt lạnh nữa trước khi chuyển sang mùa nóng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến ngày 19/3 và cuối tháng 3, đầu tháng 4 sẽ có thêm 2 đợt không khí lạnh nữa.

Cụ thể, khoảng ngày 19 đến 20/3 khả năng có khối không khí lạnh tăng cường yếu xuống, di chuyển lệch Đông, và lần này khả năng sẽ đem theo mưa ẩm. Trạng thái thời tiết nồm ẩm, mưa phùn có thể sẽ còn quay trở lại phía Đông Bắc Bộ vào cuối tháng 3.

Cuối tháng 3, hoặc đầu tháng 4 dự báo khả năng còn có thể xuất hiện một đợt không khí lạnh nữa, có thể là đợt rét cuối cùng của mùa Đông - Xuân năm nay, trước khi chuyển dần sang mùa nóng.

Năm nay tháng Hai âm lịch bị nhuận, nên rất ít khả năng xảy ra đợt rét nàng Bân như năm 2020 hay 2022.

Dự báo thời tiết trên cả nước từ đêm 18 đến ngày 26/3:

- Bắc Bộ: vùng núi từ 18-19/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; các nơi khác ở Bắc Bộ từ 18-20/3 đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác. Từ khoảng ngày 21-24/3 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, cục bộ có nắng nóng.

- Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 21-25/3 có nắng nóng diện rộng.

- Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.