Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/09/2023 09:26 (GMT+7)

Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa

Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974), Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá; Nguyễn Giang Quân (SN 1969), Kế toán trưởng và Lê Đình Đặng (SN 1989), kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá.

Bắt Hiệu trưởng và hai kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa ảnh 1
Bị can Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2017 đến năm 2019, với vai trò là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo Nguyễn Giang Quân và Lê Đình Đặng lập khống danh sách học sinh đã bỏ học, có quyết định xóa tên để đề nghị quyết toán tiền cấp bù, miễn giảm học phí, tiền chi theo định mức cho học sinh, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Số tiền này đã được các bị can sử dụng chi tiêu vào các hoạt động đào tạo thường xuyên của nhà trường./.

Cùng chuyên mục

Chiêu lừa cũ dụ dỗ nhiều nạn nhân mới
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng trước hết phải nâng cao cảnh giác, phải rất thận trọng trước các lời đề nghị hoặc giới thiệu tham gia các chương trình/ hội nhóm từ các cuộc gọi có nguồn gốc không rõ ràng.
Khởi tố điều tra vụ chìm tàu kéo, lật sà lan trên vùng biển Lý Sơn
Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo Điều 272, Bộ luật Hình sự.

Tin mới

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...