Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 11/03/2023 10:54 (GMT+7)

Mắc hàng loạt các sai phạm, Phòng khám Nhân Ái vẫn ngang nhiên tồn tại?

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, Phòng khám Nhân Ái được cấp phép ngày 12/4/2021 do bác sỹ Bàn Hồng Viện chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, gần đây nhất vào tháng 10/2022, phòng khám này đã bị đình chỉ 2 tháng trong đó có hành vi hoạt động quá phạm vi cho phép

Như Sức khoẻ Việt đã đăng tải trong các số trước, mới đây Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền…”

Tại buổi làm việc giữa phóng viên và Sở Y tế, đại diện phía Sở cũng cho biết: “Các kỹ thuật Soi dịch âm đạo; xét nghiệm Soi tạp khuẩn, Tế bào biểu mô, Nấm men, Cluecell, Song cầu, Trichomonass,… không có trong danh mục kỹ thuật của phòng khám”.

Mắc hàng loạt các sai phạm, Phòng khám Nhân Ái vẫn ngang nhiên tồn tại?
Các kỹ thuật Soi dịch âm đạo; xét nghiệm Soi tạp khuẩn, Tế bào biểu mô, Nấm men, Cluecell, Song cầu, Trichomonass,… không có trong danh mục kỹ thuật của phòng khám”.

Điều đáng nói, đây là những lỗi không phải lần đầu tiên Phòng khám này mắc phải. Vậy mà chỉ sau 02 tháng được mãn hạn đình chỉ, Phòng khám Nhân Ái lại tiếp tục hoạt động bất chấp, coi thường kỷ cương pháp luật, sức khoẻ người dân, thực hiện cả các hạng mục kỹ thuật không có trong danh mục. Thậm chí, các lỗi cơ bản nhất trong quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh là đeo biên tên, trả sổ khám bệnh cho người bệnh, niêm yết giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, cũng như trả hoá đơn cho người bệnh,… Phòng khám này cũng không thực hiện đúng. Liệu rằng có sự mập mờ trong công tác khám bệnh của phòng khám đối với người bệnh đến khám tại đây?

Mắc hàng loạt các sai phạm, Phòng khám Nhân Ái vẫn ngang nhiên tồn tại?
Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái tại số 170 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

Còn lại bác sỹ Hưng, bác sỹ Quyên, bác sỹ Hiển hành nghề tại phòng khám, hay trên kết quả xét nghiệm mà Sở Y tế đã chỉ ra, được ký bởi bác sỹ chuyên khoa 1 Đỗ Thị Hồng Tiếp khi không có trong danh mục kỹ thuật của phòng khám, cần được làm sáng tỏ.

Phải chăng Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái đã quá xem thường cơ quan chức năng, cũng như sức khoẻ người dân?

Liệu rằng một phòng khám hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh mà liên tục lặp đi, lặp lại các hành động vô pháp như vậy tồn tại có phù hợp? An toàn sức khoẻ của người dân sẽ đi về đâu?

Câu trả lời này chúng tôi xin gửi lại cho các cơ quan chức năng Sở tại…

Cùng chuyên mục

Khám phá 11 sự thật thú vị về bộ não con người
Não bộ là một trong những cơ quan "béo" nhất cơ thể; các mạch máu của bộ não nếu nối lại với nhau có thể dài tới 170.000km và năng lượng để não hoạt động có thể thắp sáng một bóng đèn nhỏ.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).