Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/11/2019 07:41 (GMT+7)

Masan Tài Nguyên: Cùng chung tay để người nghèo ‘an cư, lạc nghiệp’

Masan Tài nguyên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trao 86 triệu đồng hỗ trợ xây Nhà nhân đạo Chữ thập đỏ cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 30 và 31/10, tại UBND xã Tân Linh và xã Phục Linh (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Masan Tài nguyên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ trao 86 triệu đồng hỗ trợ xây Nhà nhân đạo Chữ thập đỏ cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, hỗ trợ 50 triệu cho gia đình bà Nguyễn Thị Hiệp, xóm Mận, xã Phục Linh; hỗ trợ 30 triệu cho gia đình ông Phạm Bá Đông và hỗ trợ 6 triệu cho gia đình bà Phạm Thị Đoan cùng ở xóm 14, xã Tân Linh.   

Đại diện Công ty Núi Pháo trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình ông Phạm Bá Đông.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội thường niên của Công ty Masan Tài nguyên. Các hoạt động này đã góp phần phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái. Gia đình bà Nguyễn Thị Hiệp là hộ nghèo, có 02 con nhỏ đang đi học, bản thân chị không có việc làm ổn định. Còn ông Phạm Bá Đông là bộ đội xuất ngũ, đang mắc bệnh hiểm nghèo; ngôi nhà cũ cũng đã hư hỏng, lại nằm cạnh suối, nguy cơ bị sạt lở rất cao.  

Gia đình bà Đoan có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con nhỏ; căn nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho sinh hoạt gia đình. Trong ngôi nhà mới được xây dựng, bà Đoan không giấu nổi niềm vui: “Nếu không có sự hỗ trợ của Masan Tài nguyên và Hội chữ thập đỏ thì chắc chẳng bao giờ gia đình tôi làm được nhà kiên cố như thế này để ở. Nhớ lại trước đây, căn nhà sàn cũ xập xệ, mối mọt, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào... Từ đây tôi đã có thể “an cư lạc nghiệp” và có thêm động lực để cố gắng lao động, vươn lên thoát nghèo”. 

Đại diện công ty Núi Pháo trao tặng sổ tiết kiệm cho gia đình bà Phạm Thị Đoan.

Mỗi căn nhà được trao là câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau về những số phận nghèo khó, nhưng tất cả họ đều có chung một điểm đó là ước mong được an cư lạc nghiệp. Bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ chia sẻ: “Trong những năm qua Masan Tài nguyên đã có sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên đối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện Đại Từ trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội. Công ty đã tích cực tham gia và có những đóng góp đáng ghi nhận đối với các chương trình, hoạt động do Hội Chữ thập đỏ cũng như các cơ quan, hội, đoàn thể của Huyện phát động. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện do Công ty tài trợ đều để lại ấn tượng tốt đẹp với chúng tôi và các gia đình”.

Với quan điểm sản xuất, kinh doanh gắn với sự phát triển bền vững cộng đồng, Masan Tài nguyên luôn coi mình là một phần của cộng đồng dân cư, có trách nhiệm với cộng đồng: quan tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội. Đến thời điểm hiện tại, Công ty đã chung tay giúp đỡ xây được trên 20 ngôi nhà tình nghĩa; trao hàng trăm suất học bổng bằng tiền và hiện vật cho các em học sinh nghèo; khám và tư vấn sức khỏe cho gần 1.000 đối tượng người có công, hộ gia đình chính sách; 459 đơn vị máu hiến tặng từ các cán bộ, công nhân viên của Masan Tài nguyên; hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ các chương trình từ thiện nhân đạo của Công ty.

Cùng chuyên mục

Vì sao Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bị xử phạt?
Ngày 10/06/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 649/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC).

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.