Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 02/07/2023 08:38 (GMT+7)

Miền Bắc tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Dự báo trong hai ngày 2-3/7, miền Bắc tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Dự báo trong hai ngày 2-3/7, miền Bắc tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay, 2/7, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C.

tm-img-alt
Dự báo trong hai ngày 2-3/7, miền Bắc tiếp tục có nắng nóng. Ảnh minh họa.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên trong hai ngày 2-3/7 tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Tại các đô thị lớn như Hà Nội, nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn nhiều nhiệt độ dự báo do tác động của hiện tượng đảo nhiệt đô thị.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong tháng 7, khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh miền Trung có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng hơn so với trung bình nhiều năm.

Thời gian nắng nóng tập trung trong khoảng thời kỳ 10-15 ngày đầu tháng, có thể kéo dài hơn nữa ở khu vực Bắc và Trung Trung bộ.

Nhiệt độ trung bình tháng 7/2023 tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 độ C, riêng tại khu vực Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 0,5-1 độ C.

Mùa hè năm nay đến sớm và gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Hàng loạt điểm đo trên cả nước ghi nhận mức nhiệt cao lịch sử. Trong đó, nhiệt độ đo tại Tương Dương (Nghệ An) ngày 7/5 đạt 44,2, là mức nhiệt cao nhất trong lịch sử Việt Nam.

Dự báo nắng nóng sẽ tập trung trong tháng 7, tháng 8 ở miền Bắc, miền Trung. Từ tháng 9 nắng nóng còn xuất hiện nhưng giảm về cường độ.

Cùng chuyên mục

Từ tháng 3 đến tháng 5, Nam Bộ sẽ có những đợt nắng nóng kéo dài diện rộng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng sẽ xuất hiện tại khu vực miền Đông và sẽ mở rộng dần sang khu vực miền Tây trong tháng 3 đến nửa đầu tháng 5 ở khu vực Nam Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tình trạng khô hạn còn tiếp diễn trong thời kỳ từ tháng 3 - 4/2024. Nhiệt độ trung bình phổ biến trên phạm vi toàn quốc từ tháng 3 - 5/2024 cao hơn khoảng 0,5 - 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.