Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/02/2021 00:00 (GMT+7)

Nam bệnh nhân trở về từ TP.HCM tử vong tại khu cách ly ở Thanh Hóa sau nhiều ngày sốt cao

Một bệnh nhân đã tử vong khi đang điều trị bệnh tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Ngày 23/2, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa xác nhận trên Người Lao Động, vào chiều cùng ngày có 1 nam bệnh nhân tử vong khi đang cách ly phòng COVID-19 tại bệnh viện.

Theo đó, chiều 21/2, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn tiếp nhận bệnh nhân Lê Quang M. (SN 1984, ngụ thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) với biểu hiện sốt cao. 

Qua khám sàng lọc và chụp X-quang phổi cho thấy, bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi. Rà soát các yếu tố dịch tễ, bệnh nhân này đã trở về nhà từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Tân Bình, TP.HCM vào ngày 5/2.

Bệnh nhân điều trị bệnh tại nhà tuy nhiên không khỏi, đến chiều 21/2, bệnh nhân M. đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn.

Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn. Ảnh minh họa

Tiếp nhận, phía Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã cách ly bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, đồng thời báo Trung tâm Y tế Bỉm Sơn thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vào 17h30 ngày 22/2.

Ngày 22/2, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi bệnh nhân đã đi qua trong bệnh viện. Đồng thời, khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân Lê Quang M. trong những ngày qua.

Cùng chuyên mục

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.