Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/01/2022 16:55 (GMT+7)

Người đàn ông tiêm 17 mũi vaccine phòng Covid-19, có ngày tiêm tới 3 mũi

Truyền thông địa phương cho biết, người đàn ông này đã tiêm tổng cộng 17 mũi vaccine Covid-19 và có ngày anh đã tiêm tới 3 mũi.

Một số quốc gia đang khuyến nghị việc tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 thứ 4, thế nhưng người đàn ông Indonesia này đã tiêm tới 17 mũi. Theo truyền thông địa phương đưa tin ngày 4/1, người đàn ông này tên là Abdul Rahim đến từ Binhlang, tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia.

Gần đây, anh đã đăng tải một đoạn clip lên mạng xã hội nói rằng anh có thể giúp những người muốn có giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19. Được biết, tại Indonesia, muốn vào nhà hàng, quán cà phê và trung tâm mua sắm thì người dân bắt buộc phải có giấy chứng nhận tiêm chủng.

Người đàn ông tiêm 17 mũi vaccine phòng Covid-19, có ngày tiêm tới 3 mũi
Anh Abdul Rahim, người đã tiêm tới 17 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Người đàn ông này cũng chia sẻ, anh được trả tới 40 bảng Anh (hơn 1,2 triệu đồng) cho mỗi lần tiêm. Vì “việc nhẹ lương cao” nên có khi anh Abdul đã tiêm tới 3 mũi vaccine chỉ trong một ngày. Cho đến nay, Abdul đã tiêm hộ cho 15 người, trong đó có 2 người tiêm hộ cả mũi thứ 2. Tổng cộng, anh đã tiêm tới 17 mũi vaccine phòng Covid-19.

Hiện cảnh sát đã bắt được kẻ tình nghi trả tiền cho Abdul. Họ cũng đang xem xét buộc tội Abdul theo luật các bệnh truyền nhiễm của Indonesia, trong đó quy định bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến việc ngăn chặn và kiểm soát dịch sẽ bị phạt tù 1 năm.

Tháng trước, một người New Zealand cũng tiêm 10 mũi vaccine Covid-19 trong một ngày để kiếm tiền. Cũng trong tháng 12/2021, một trường hợp tiêm nhiều mũi vaccine cũng được ghi nhận tại Bỉ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Học phí bậc đại học tăng mạnh trong năm tới
Mức độ tăng mạnh học phí bậc đại học được thể hiện rõ trong Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, và chính sách miễn, giảm học phí... trong lĩnh vực đào tạo.