Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/11/2023 16:24 (GMT+7)

Nhà xe Thành Bưởi bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn

Sở GTVT TP.HCM vừa có quyết định thu giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm vừa có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký là ngày 13/11/2023.

Theo Sở GTVT TP.HCM, lý do thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi được căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 19 Nghị định 10/2020-NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, khi doanh nghiệp này "cung cấp bản sao không đúng với bản chính, hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh".

tm-img-alt
Công ty TNHH Thành Bưởi đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn. (Ảnh: Internet).

Trước đó, ngày 3/11, Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thành Bưởi (Nhà xe Thành Bưởi) theo kết luận kiểm tra đã ban hành. Với 8 lỗi vi phạm, Nhà xe Thành Bưởi bị tước giấy phép kinh doanh vận tải 3 tháng, xử phạt 91 triệu đồng.

8 hành vi vi phạm của nhà xe Thành Bưởi bao gồm: không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông; kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện; có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ; có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện; có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách, nhưng không bảo đảm yêu cầu; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo; có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Cũng liên quan đến nhà xe này, ngày 10/11, Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Dương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi. Ông Dương là con của ông Lê Văn Thành, chủ nhà xe Thành Bưởi.

Ngoài những lỗi vi phạm trên, Sở GTVT đang xác minh pháp lý khu đất mà công ty này đăng ký làm bãi đỗ xe trong hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại số 17 Phạm Hùng, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Qua làm việc, công ty không chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp bãi đỗ xe tại huyện Nhà Bè...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.