Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 26/12/2023 15:10 (GMT+7)

Nhiều nhóm đối tượng được hỗ trợ đóng BHYT từ năm 2024 tại Hà Nội

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 31/12/2025, Hà Nội sẽ có thêm nhiều nhóm đối tượng được hỗ trợ về BHYT.

Nhiều nhóm đối tượng được hỗ trợ đóng BHYT từ năm 2024 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.

Thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, mới đây, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, kỳ họp thứ mười bốn đã thông qua Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng BHYT cho người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi; người khuyết tật nhẹ; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2024-2025.

Thời gian áp dụng từ ngày 01/01/2024 đến hết ngày 31/12/2025, với mức hỗ trợ cụ thể như sau:

- Mức hỗ 100% được áp dụng với hai nhóm đối tượng: (i) Nhóm thứ nhất là người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, đang thường trú trên địa bàn Hà Nội không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; (ii) Nhóm thứ hai là người khuyết tật nhẹ chưa có thẻ BHYT đang thường trú trên địa bàn Hà Nội (không bao gồm trẻ em khuyết tật nhẹ dưới 16 tuổi).

- Mức hỗ trợ thêm 70% áp dụng với học sinh, sinh viên đang thường trú trên địa bàn Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình theo chuẩn của thành phố.

Điều kiện thụ hưởng là học sinh, sinh viên phải chưa được cấp thẻ BHYT và đang tham gia học tập tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (kể cả công lập và ngoài công lập) được UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập hoặc phân cấp cho Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã quyết định thành lập.

- Mức hỗ trợ thêm 30% dành cho người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình theo chuẩn của thành phố đang thường trú trên địa bàn Hà Nội (quy định tại Quyết định số 13/2021/QĐ-UBND ngày 05/9/2021 của UBND thành phố về việc quy định chuẩn nghèo đa chiều của thành phố Hà Nội).

Kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố bổ sung cho ngân sách quận, huyện, thị xã giai đoạn 2024-2025 hoặc từ nguồn ngân sách cấp thành phố.

Cùng chuyên mục

Nghiên cứu cấp giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử tích hợp vào VNeID
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an nghiên cứu tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID) để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ từ 01/6/2024
Ngày 31/3/2024, Bộ GTVT ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Trong đó, có quy định về thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ.
Hướng dẫn cách lấy lại mã số BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam lưu ý để việc tra cứu được nhanh, người tham gia cần cung cấp các thông tin liên quan như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh), số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.