Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/04/2022 11:35 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử, để lại thư và nhật ký nói 'sắp đi xa'

Trước khi treo cổ tự tử, nữ sinh V. để lại thư và nhiều trang nhật ký nói mình sắp đi xa.

Ông Nguyễn Cương Nghị - Trưởng phòng GD-ĐT TP. Bắc Ninh - thông tin trên Zing.vn, khoảng 10h ngày 31/3, gia đình một học sinh lớp 8 trường THCS Đại Phúc (TP. Bắc Ninh) phát hiện con gái là N.K.V. (14 tuổi) tử vong trong tư thế treo cổ.

Trước khi treo cổ tự tử, em V. để lại thư và nhiều trang nhật ký nói mình sắp đi xa.

Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử, để lại thư và nhật ký nói 'sắp đi xa' Ảnh 1
Những dòng tâm sự em V. viết trong sổ nhật ký trước khi treo cổ tự tử. Ảnh: Dân Trí.

Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh cho biết, trong ngày 31/3, Công an phường Đại Phúc và Công an thành phố đã đến nhà riêng của em N.K.V. để tìm hiểu nguyên nhân. Ông Nghị cho biết, hiện chưa thể khẳng định được nguyên nhân cụ thể.

"Trong thư mà cháu để lại, cháu cũng chỉ viết là 'việc con thành ra như vậy không phải do ai cả, thế nên xin mọi người đừng dằn vặt hay nhận hết lỗi về mình,...'", ông Nghị nói.

Nữ sinh lớp 8 ở Bắc Ninh treo cổ tự tử, để lại thư và nhật ký nói 'sắp đi xa' Ảnh 2
Bức thư em V. viết. Ảnh: Dân Trí.

Theo một số giáo viên trường THCS Đại Phúc, em V. học giỏi, chăm ngoan, ít nói, có biểu hiện trầm cảm, do đó thầy cô và gia đình rất quan tâm đến em.

Theo báo cáo của Trường THCS Đại Phúc, em V. là học sinh có ý thức học tập và tu dưỡng, trong quá trình học tập tại nhà trường học sinh không có biểu hiện bất thường về tâm lý. Tuy nhiên, căn cứ vào nhật ký và thư em để lại, mọi người suy đoán em có dấu hiệu trầm cảm.

Từ ngày 29/3, em V. được nghỉ học tự ôn tập chuẩn bị kiểm tra giữa học kỳ II nên ở nhà, không đến trường do khối 9 kiểm tra giữa học kỳ II.

Nhận thông tin sự việc, Phòng GD&ĐT, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, UBND phường cùng ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên trường THCS Đại Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình. Đến nay, công việc lo cho nữ sinh cơ bản ổn định.

Hiện Công an thành phố Bắc Ninh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc trên.

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp khó khăn sẽ được gia hạn trả nợ đến hết năm 2024
Để hỗ trợ các ngân hàng và doanh nghiệp (DN), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan về phương án cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn với thời hạn hỗ trợ đến hết năm 2024.
Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Sẽ xem xét xóa bỏ độc quyền vàng miếng
Trong tờ trình dự thảo sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ ngành đánh giá Nghị định này đã hoàn thành nhiệm vụ kể từ khi được ban hành. Tuy nhiên, trước những thay đổi của thị trường, Nghị định 24/2012/NĐ-CP cũng cần thay đổi để phù hợp. Theo Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối Đào Xuân Tuấn cho biết, một trong những nội dung được đề xuất trong dự thảo sửa đổi là xem xét xóa bỏ độc quyền vàng miếng SJC và có thêm nhiều thương hiệu vàng khác.
Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.

Tin mới

Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.