Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/05/2021 14:06 (GMT+7)

Ô tô lao vào đám đông đang sang đường làm 5 người chết, tài xế nói 'để trả thù xã hội'

5 người tử vong hôm 22/5 khi một người đàn ông chạy xe tốc độ cao đâm vào đám đông người đang đi bộ qua đường ở Đại Liên, Trung Quốc.

Ô tô lao vào đám đông đang sang đường làm 5 người chết, tài xế nói 'để trả thù xã hội' Ảnh 1
Khoảnh khắc xe ô tô lao thẳng vào đám đông đang sang đường khiến 5 người chết.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm Liu, 32 tuổi, đã bị tạm giữ. Tại cơ quan cảnh sát, anh ta khai "rất buồn vì đầu tư thất bại" và muốn "trả thù xã hội" nên đã gây ra vụ tai nạn trên.

Vụ việc xảy ra lúc 11h40 tại một khu vực trung tâm thành phố Đại Liên. Video ghi lại sự việc cho thấy một chiếc ô tô sedan màu đen lao thẳng vào một nhóm người khi họ đang băng qua đường dành cho người đi bộ.

Theo cảnh sát, Liu, làm nghề cắt tóc, đã vượt đèn đỏ và tăng tốc lên 108 km/h chỉ trong 7 giây trước khi đâm vào dòng người đi đường.

Bốn người chết tại hiện trường và một người khác tử vong sau đó tại bệnh viện. 5 người khác bị thương trong vụ việc, cảnh sát cho biết.

Qu Bo, Phó cảnh sát trưởng Đại Liên, cho hay nghi phạm đã bị tạm giữ với cáo buộc “gây nguy hiểm cho an ninh công cộng”. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với án tử hình.

“Nghi phạm không thể chấp nhận thất bại trong đầu tư cá nhân và mất niềm tin vào cuộc sống, vì vậy anh ta đã trả thù xã hội”, Qu nói mà không nói rõ cụ thể về vụ đầu tư.

Sau khi đâm vào đám đông người đang qua đường, Liu bỏ trốn khỏi hiện trường trước khi va chạm với xe tải tại một ngã tư. Sau đó anh ta bỏ xe và cố gắng chạy bộ tẩu thoát nhưng bị cảnh sát bắt vào khoảng 1 giờ chiều cùng ngày.

Ô tô lao vào đám đông đang sang đường làm 5 người chết, tài xế nói 'để trả thù xã hội' Ảnh 2
Xe của nghi phạm biến dạng sau cú đâm.

Vụ việc gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Mọi người thể hiện sự bất bình trước hành vi của Liu. "Những người qua đường vô tội này đã làm gì sai?", một người bình luận trên Weibo. “Thất bại trong đầu tư không có nghĩa là thất bại trong cuộc sống. Bạn không chỉ hủy hoại cuộc sống của chính mình mà còn hủy hoại cuộc sống của nhiều gia đình. Thật là một kẻ mất trí", người khác viết.

“Thật khó hiểu làm sao một người có thể ghét bỏ cả thế giới vì thất bại trong đầu tư cá nhân. Tôi là một nhà đầu tư thất bại, nhưng tôi không ghét ai khác ngoài bản thân mình", thêm một bình luận.

Những vụ tấn công "trả thù xã hội" không phải là hiếm ở Trung Quốc.

Vào tháng 7 năm ngoái, một tài xế xe buýt 52 tuổi đã cố tình đâm xe vào hồ chứa nước ở miền nam Trung Quốc, khiến bản thân và 20 hành khách thiệt mạng. Có thông tin cho rằng anh ta muốn "trả thù xã hội" sau khi nhà của anh ta ở Quý Châu bị chính quyền dỡ bỏ.

Tháng 10/2019, 5 người thiệt mạng và 9 người bị thương ở Thượng Hải trong vụ việc người điều khiển ô tô vượt đèn đỏ bỏ chạy khi vi phạm luật giao thông nhỏ. Người đàn ông 63 tuổi bị bắt giam với tội danh "gây nguy hiểm cho an ninh công cộng". Anh ta hầu tòa một năm sau đó nhưng vẫn chưa bị kết án.

Cùng chuyên mục

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz
Iran khẳng định việc thực thi chủ quyền trong lãnh hải là “quyền tự nhiên” của mình và sẽ thiết lập một cơ chế thường trực để kiểm soát tuyến hàng hải chiến lược này ngay cả sau khi xung đột kết thúc.
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.

Tin mới

TAND Tối cao hướng dẫn về đặc xá năm 2026
Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa ban hành Văn bản số 131/TANDTC-V1 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 07/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và trong trường hợp đặc biệt đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù không đủ điều kiện đề nghị đặc xá hoặc người đang được hoãn chấp hành án phạt tù.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.