Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 09/08/2021 06:50 (GMT+7)

Phát hiện 14 ca dương tính Covid- 19 tại ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM

Chiều tối 8/8, Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa thuộc Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) xác nhận đến nay đã có 14 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại ký túc xá này.

Trong 14 ca này có 12 sinh viên, 1 học viên cao học người Campuchia và 1 nhân viên vệ sinh. Các ca dương tính của ký túc xá Bách khoa được phát hiện từ ngày 24/7 đến nay.

Hiện các bệnh nhân đã được đưa đến các khu thu dung và bệnh viện dã chiến để điều trị.

Bên cạnh đó, 28 sinh viên diện F1 đang thực hiện cách ly tại KTX trong khu vực riêng biệt.

Phát hiện 14 ca dương tính Covid- 19 tại ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM
KTX ĐH Bách Khoa TP.HCM

Đại diện KTX Bách khoa cho biết, KTX có tổng cộng 278 phòng với diện tích 43 m2/ phòng, trung bình 3 sinh viên ở cùng một phòng.

KTX hiện có 711 sinh viên đang lưu trú, trong số này, có 19 sinh viên người nước ngoài. Trong số các sinh viên còn lưu trú tại KTX thì có 18 sinh viên đang có triệu chứng cần theo dõi sức khoẻ.

Giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa - ông Trần Tấn Phúc cho hay, hiện tại các biện pháp phòng dịch đã được siết chặt để đảm bảo an toàn cho tất cả sinh viên đang lưu trú tại KTX.

Bên cạnh đó, KTX cũng đã đăng ký với chính quyền địa phương để tiêm vắc xin cho toàn bộ người lưu trú tại đây và địa phương đã có kế hoạch tiêm chủng trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Ung thư vú di truyền: Câu chuyện hai chị em và vai trò của tầm soát sớm
Tầm soát định kỳ giúp chị N.T.H. (40 tuổi, TP.HCM) phát hiện ung thư vú ở giai đoạn 0 và điều trị nhẹ nhàng tại Bệnh viện FV. Thế nhưng hai năm sau, bi kịch ập đến khi em gái chị được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 3 di căn, chỉ vì bỏ lỡ lời dặn của bác sĩ: sàng lọc sớm.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân giá vàng tăng mạnh
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội về nguyên nhân tăng giá vàng, giá bất động sản và các biện pháp nhằm chặn đà tăng, phản ánh đúng thực chất giá trị hàng hóa, ổn định thị trường, đời sống người dân.
Tranh cãi nội khối EU quanh lệnh cấm nhập khẩu khí đốt Nga
Theo Kyiv Independent, Hungary và Slovakia ngày 26/1 tuyên bố sẽ khởi kiện Liên minh châu Âu (EU) tại Tòa án Công lý châu Âu, nhằm phản đối kế hoạch REPowerEU cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga, trong bối cảnh EU vừa chính thức thông qua lệnh cấm mang tính ràng buộc pháp lý đối với khí đốt Nga từ nay đến năm 2027.
Giữ nguyên quy định kiểm tra chất lượng cán bộ sát hạch lái xe
Ban soạn thảo Bộ Công an không đồng thuận với ý kiến đề xuất về việc 03 năm mới tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng phân loại cán bộ làm công tác sát hạch. Theo đó, ban soạn thảo giữ nguyên theo dự thảo về định kỳ (01 năm) tổ chức đánh giá chất lượng sát hạch viên. Do việc tổ chức kiểm tra định kỳ 01 năm này nâng cao chất lượng sát hạch viên, đảm bảo đội ngũ sát hạch viên phải có trách nhiệm tự nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công tác.
Chi lương, thưởng bằng tiền mặt trên 5 triệu đồng sẽ không được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp
Bộ Tài chính cho biết, theo quy định mới tại Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Nghị định số 320/2025/NĐ-CP, các khoản chi trả lương cho người lao động từ 5 triệu đồng trở lên nếu thanh toán bằng tiền mặt hoặc hiện vật, không có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt, sẽ không được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.
Tập trung 05 đột phá về dữ liệu số
Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu tập trung thực hiện 05 đột phá về dữ liệu số, gồm: thể chế dữ liệu, hạ tầng dữ liệu gắn với trí tuệ nhân tạo tự chủ, nhân lực dữ liệu, phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành, phát triển hệ sinh thái dữ liệu và kinh tế dữ liệu.