Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/09/2024 07:50 (GMT+7)

Quặn lòng người đàn ông mất cả mẹ, vợ và 3 con trong trận lũ quét ở Lào Cai

Hình ảnh ở Làng Nủ (Lào Cai), nơi xảy ra lũ quét kinh hoàng hôm 10/9 khiến hàng chục người vẫn còn đang mất tích khiến ai nấy đều không khỏi xót xa.

Vừa qua, trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) khiến nhiều người thương vong đã khiến dư luận bàng hoàng.

Thông tin đăng tải trên VnExpress cho biết, đến 14h ngày 11/9, cơ quan chức năng xác định 30 người tử vong, 17 người bị thương (5 người đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị, một người được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức), 65 người chưa tìm thấy và 46 người an toàn sau trận lũ quét kinh hoàng tại Làng Nủ.

Hiện công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được gấp rút triển khai. Bên cạnh việc tìm kiếm những nạn nhân mất tích, công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai cũng được quan tâm. Mới đây, những hình ảnh tang thương sau trận lũ quét kinh hoàng hôm 10/9 đã khiến nhiều người ám ảnh.

Theo đó, hình ảnh những chiếc quan tài được đưa vào Làng Nủ để lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số khiến nhiều người xót xa.

Quặn lòng người đàn ông mất cả mẹ, vợ và 3 con trong trận lũ quét ở Lào Cai Ảnh 1
Hình ảnh những chiếc quan tài được đưa vào Làng Nủ khiến nhiều người ám ảnh. (Ảnh: Fanpage SAOstar).
Quặn lòng người đàn ông mất cả mẹ, vợ và 3 con trong trận lũ quét ở Lào Cai Ảnh 2
Ánh mắt thất thần của anh Hoàng Văn Thới sau nỗi đau mất người thân. Sau cơn lũ quét, anh Thới đã mất mẹ, vợ và ba người con. (Ảnh: Nguyễn Khánh/Báo Tuổi Trẻ Online).
Quặn lòng người đàn ông mất cả mẹ, vợ và 3 con trong trận lũ quét ở Lào Cai Ảnh 3
Những chiếc quan tài được chuẩn bị để lo hậu sự cho các nạn nhân. (Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam).
Quặn lòng người đàn ông mất cả mẹ, vợ và 3 con trong trận lũ quét ở Lào Cai Ảnh 4
Người dân tại Làng Nủ lo hậu sự cho người thân. (Ảnh: Hồng Ninh/TTXVN).

Được biết trong sáng 11/9, các lực lượng chi viện của Quân khu 2, các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, cùng nhiều lực lượng khác đã có mặt tại huyện Bảo Yên để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. Hiện lực lượng vẫn đang tập trung chạy đua với thời gian, mở rộng khu vực, phạm vi tìm kiếm những người mất tích.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường cũng đã có mặt tại huyện Bảo Yên trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, công tác tìm kiếm, cứu nạn; yêu cầu thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương tại khu vực xảy ra lũ quét.

Quặn lòng người đàn ông mất cả mẹ, vợ và 3 con trong trận lũ quét ở Lào Cai Ảnh 5
Lực lượng chức năng triển khai công tác tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. (Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Đến trưa 11/9, theo báo cáo nhanh, Lào Cai là địa phương thiệt hại nhân mạng nặng nề nhất do bão lũ, với 155 người tử vong và mất tích (trong đó 53 người chết, 102 người mất tích).

Cùng chuyên mục

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ chiều 1 và ngày 2/4/2026) tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.

Tin mới

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (từ chiều 1 và ngày 2/4/2026) tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.
Phụ nữ và xu hướng du lịch một mình
Trong những năm gần đây, bản đồ du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự dịch chuyển đáng chú ý khi ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn du lịch một mình như một cách khám phá thế giới và chính bản thân. Không còn là xu hướng cá biệt, “solo travel” đã trở thành một phong cách sống – nơi tự do, an toàn và trải nghiệm cá nhân được đặt lên hàng đầu.
Juky San xin lỗi
Ca sĩ Juky San xin lỗi sau khi vướng tranh cãi vì bộ ảnh diện áo tắm chụp tại khu vực Giếng Tiên (Quy Nhơn).