Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 17/08/2021 07:43 (GMT+7)

Sáng 17/8, Hà Nội phát hiện 17 ca mắc Covid-19, trong đó 14 ca ở khu cách ly

Theo CDC Hà Nội, tính đến 6h sáng 17/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 14 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.

Sáng 17/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 6h sáng nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 3 ca tại cộng đồng và 14 ca tại khu cách ly.

Các ca dương tính mới thuộc chùm ho, sốt thứ phát và ở 6 quận, huyện là Thường Tín (11), Thanh Trì (2), Đống Đa (1), Hai Bà Trưng (1), Nam Từ Liêm (1), Hà Đông (1).

14 trường hợp phát hiện tại khu cách ly gồm:

1. C.T.T.M, nữ, 1997, địa chỉ tổ 7 Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Đây là F1 của H.V.T, được cách ly tập trung từ 2/8 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 15/8, xuất hiện sốt nhẹ, ho, đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. N.T.K.E, nữ 1989, địa chỉ Đô Quan, Quất Động, Thường Tín. Đây là F1 của N.T.H, được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

3. N.T.A, nữ, 1990, địa chỉ Quất Động, Thường Tín. Đây là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T, đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

4. N.T.K.D, nữ, 1989, địa chỉ Thọ Giáo, Tân Minh, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T, đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

5. P.Đ.V, nam, 1993, địa chỉ Vân Hòa, Vân Tảo, Thường Tín, là F1 của V.T.H, đã được đã được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

6. N.V.T, nam, 1992, địa chỉ An Định, Tô Hiệu, Thường Tín, là F1 của N.T.D, được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung ngày 8/8. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

7. Đ.T.T, nữ, 1989, địa chỉ Vân La, Hồng Vân, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của Đ.T.T đã được cách ly từ trước. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

8. N.T.D, nữ, 1957, địa chỉ An Định, Tô Hiệu, Thường Tín, là F1 của N.T.D, được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung ngày 8/8. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

9. N.H.L, nữ, 1996, địa chỉ Vân La, Hồng Vân, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 6/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

10. N.T.N, nữ, 1958, địa chỉ Tự Nhiên, Thường Tín, là F1 của N.T.H. Ngày 7/8 được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

11. H.T.H.Q, nữ, 1985, địa chỉ Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 6/8, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

12. L.Đ.V, nam, 1993.

13. L.Đ.Đ, nam, 1999.

Hai người đều ở Hữu Từ, Hữu Hòa, Thanh Trì, là F1 của N.V.G. Ngày 4/8, được xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

14. N.N.D, nam, 1993, địa chỉ Kiến Hưng, Hà Đông, là F1 của V.Đ.T (làm cùng cơ quan). Ngày 7/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 16/8, xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3 trường hợp phát hiện tại cộng đồng gồm:

1. N.T.A.N, nữ, 1984, địa chỉ Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa. Đây là F1 của T.A.H được xác định dương tính ngày 15/8. Cùng ngày, N.T.A.N có triệu chứng ho, đau rát họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. N.V.C, nam, 1986, địa chỉ Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Đây là người sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 16/8, kết quả dương tính.

3. N.T.M.N, nữ, 1991, địa chỉ Văn Trai, Văn Phú, Thường Tín. Đây là người sống trong khu vực phong tỏa có các bệnh nhân dương tính trước đó. Ngày 14/8 được lấy mẫu gộp kết quả nghi ngờ, ngày 15/8 lấy mẫu đơn xét nghiệm kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 2265 ca dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1224 ca, số mắc là người đã được cách ly 1041 ca.

Cùng chuyên mục

TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Tin mới

Sổ đỏ trên VNeID chính thức thay thế bản giấy trong thủ tục hành chính
Dữ liệu thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được sử dụng thay thế hồ sơ giấy trong giải quyết thủ tục hành chính, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.