Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 31/03/2024 08:01 (GMT+7)

Sinh nhật con gái, vợ cũ của chồng gửi tặng món quà, mở ra xem tôi đón cô ấy về ở cùng

Sau khi mở ra, tôi phát hiện bên trong là một chiếc nhẫn kim cương, bên dưới hộp nhẫn còn có một tờ giấy nhắn. Đó là do vợ cũ của chồng tôi gửi đến.

Tôi và chồng kết hôn năm ngoái, lúc đó anh vừa ly hôn vợ cũ và có một cô con gái 6 tuổi. Mặc dù lúc đó bố mẹ tôi rất phản đối cuộc hôn nhân này, nói rằng sau này tôi sẽ hối hận.

- Con còn trẻ, lại xinh đẹp, có công ăn việc làm ổn định, gia cảnh không đến nỗi nào, tương lai thiếu gì anh chàng độc thân, tài giỏi theo đuổi mà cứ phải đâm đầu vào một người đàn ông đã ly hôn còn có con riêng. Làm mẹ kế đâu có đơn giản, tại sao con phải chọn con đường khó khăn như thế?

Mẹ nói không sai, nhưng tôi cảm thấy anh thực sự yêu tôi, con gái của anh cũng rất thích tôi. Thế là bất chấp sự phản đối của bố mẹ, tôi kiên quyết lấy anh làm chồng.

Từ cuộc sống độc thân bỗng dưng có một cô con gái lớn, mới đầu tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, tôi dần thích nghi với cuộc sống hôn nhân. Tôi luôn coi con gái riêng của chồng như con ruột của mình, nên tôi bàn với chồng hoãn kế hoạch sinh con lại. Tôi muốn dành 2-3 năm để bồi đắp thêm tình cảm với con gái rồi mới sinh con, tôi sợ con bé bị tổn thương.

Sự chân thành của tôi bỏ ra quả không uổng phí. Con gái trước đây vốn đã thích tôi, nay hai mẹ con ngày càng quấn quýt với nhau hơn, gia đình cũng êm ấm, hòa thuận.

Sinh nhật con gái, vợ cũ của chồng gửi tặng món quà, mở ra xem tôi đón cô ấy về ở cùng - 1
Bất chấp sự phản đối của gia đình, tôi lấy một ông bố đơn thân làm chồng. (Ảnh minh họa).

Cách đây mấy hôm, con gái tổ chức sinh nhật 7 tuổi. Hai vợ chồng tôi đã lên kế hoạch từ trước đó, dự định sẽ tổ chức một bữa tiệc ở nhà hàng cho con. Tôi muốn làm to một chút vì dù gì đây cũng là lần đầu tiên tôi đứng ra tổ chức sinh nhật cho con với cương vị là một người mẹ.

Không ngờ sáng hôm đó, nhà tôi nhận được một kiện hàng chuyển phát nhanh. Sau khi mở ra, tôi phát hiện bên trong là một chiếc nhẫn kim cương, bên dưới hộp nhẫn còn có một tờ giấy nhắn. Đó là do vợ cũ của chồng tôi gửi đến, nội dung tờ giấy nhắn như sau:

“Mai, con gái ngoan của mẹ. Con hãy tặng chiếc nhẫn kim cương này cho mẹ mới của con. Mẹ mới của con là một người tốt. Mẹ nghe hàng xóm nói cô ấy đối xử rất tốt với con. Mẹ không thể bên con, chăm sóc cho con được. Mong con luôn mạnh khỏe và tha lỗi cho người mẹ này. Con hãy ngoan ngoãn, nghe lời và hiếu kính với mẹ mới của con nhé”.

Đọc những dòng này, tôi chết lặng hồi lâu rồi cầm chiếc nhẫn kim cương và giấy nhắn này vào phòng ngủ hỏi chồng đã có chuyện gì xảy ra. Không ngờ, khi chồng nhìn thấy chiếc nhẫn kim cương và tờ giấy nhắn, anh liền ôm mặt khóc rồi nghẹn ngào nói:

Sinh nhật con gái, vợ cũ của chồng gửi tặng món quà, mở ra xem tôi đón cô ấy về ở cùng - 2
Chồng tôi nghẹn ngào khi đọc được bức thư vợ cũ anh gửi tới. (Ảnh minh họa).

- Em có biết tại sao anh và vợ cũ lại ly hôn không? Ngày đó cô ấy nói rằng, cô ấy đã yêu một người đàn ông giàu có khác nên muốn ly hôn, thậm chí nói rằng không muốn đưa con đi cùng vì sợ phiền phức, cảm trở con đường hạnh phúc của cô ấy.

Anh cứ nghĩ là thật nên luôn hận cô ấy. Mãi cho đến gần đây anh mới phát hiện cô ấy mắc bệnh ung thư. Cô ấy không muốn ảnh hưởng tới tương lai của anh và con nên mới âm thầm ra đi. Ngày đó anh và vợ cũ rất nghèo, đến mức không mua nổi nhẫn cưới. Vì thế khi biết cô ấy bị ung thư, anh đã mua chiếc nhẫn này cho cô ấy vì muốn bù đắp thiếu sót năm xưa. Nhưng cô ấy không muốn, cô ấy muốn anh hết lòng vì em.

Chồng vừa nói vừa khóc, tôi cũng rất buồn. Buồn vì câu chuyện của chị vợ cũ, buồn vì anh giấu tôi mua quà cho vợ cũ của anh. Nhưng sau khi suy đi tính lại, tôi quyết định sẽ đưa vợ cũ của chồng về sống cùng.

Nhiều người nói tôi thật ngốc, nhưng vợ cũ của chồng là một người tốt, nhà chị ấy chỉ còn bố mẹ già khó chăm sóc cho chị tốt được. Hơn nữa, chồng tôi có sự nghiệp vững chắc như bây giờ một phần cũng có sự giúp đỡ của chị ấy, vậy mà lúc ly hôn chị ấy lại đi tay trắng. Tôi muốn giúp chồng trả món nợ ân tình với vợ cũ, cũng muốn cho chị ấy trải qua những ngày còn lại thật hạnh phúc bên con gái, để chị ấy ra đi không phải nuối tiếc gì nữa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.