Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 21/12/2023 16:20 (GMT+7)

Số ca COVID-19 mới tăng nhanh tại Malaysia

Tiến sĩ Tan Seok Hong, chuyên gia y tế công, Bộ Y tế Malaysia, cảnh báo trong vòng 4 - 6 tuần tới, số ca mắc COVID-19 sẽ tăng nhanh, có thể lên đến 25.000 ca/tuần.

tm-img-alt

Bà Tan đưa ra cảnh báo trên khi dẫn số liệu phân tích của Bộ Y tế dựa trên xu hướng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Bà cho biết thêm biến thể Omicron hiện chiếm ưu thế trong các trường hợp lây nhiễm COVID-19 và hầu hết các ca nhiễm biến thể này đều biểu hiện các triệu chứng nhẹ.

Theo bà Tan, những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang tự cách ly không cần kéo dài thời gian cách ly quá ngày thứ 5, ngay cả khi kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Đề cập đến liều vaccine tăng cường thứ ba, bà Tan cho biết Bộ Y tế sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể cũng như quy định phòng ngừa virus.

Số liệu thống kê chính thức cho thấy, trong tuần từ ngày 10 - 16/12, Malaysia ghi nhận 20.696 ca COVID-19, tăng 62,2% so với 12.757 ca trong tuần trước đó.

Cùng chuyên mục

NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.