Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/08/2023 14:27 (GMT+7)

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động thế nào sau 1 tuần VinFast đến Mỹ?

Sau 1 tuần kể từ màn ra mắt "bùng nổ", trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu ngày 18/8, cổ phiếu VFS của VinFast đã có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp.

Sau 1 tuần kể từ màn ra mắt "bùng nổ", trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu ngày 18/8, cổ phiếu VFS của VinFast đã có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp.

Ngày 15/8 (giờ Mỹ), VinFast bắt đầu giao dịch tại New York- Mỹ thông qua niêm yết cửa sau bằng cách sáp nhập với Black Spade Acquisition Co. Thương vụ này ban đầu định giá VinFast ở mức 23 tỉ USD. Phiên ra mắt bùng nổ tại thị trường chứng khoán Mỹ hôm 15/8 đã khiến giá cổ phiếu VinFast tăng mạnh.

"Với màn chào sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ), cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện VinFast Auto đã tăng 255%, giúp doanh nhân Phạm Nhật Vượng tăng thêm 39 tỉ USD vào giá trị tài sản ròng, lên 44,5 tỉ USD" – Tạp chí kinh doanh hàng đầu nước Mỹ Forbes viết.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động thế nào sau 1 tuần VinFast đến Mỹ? Ảnh 1
Tỉ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng.

Tuy nhiên, sau 1 tuần kể từ màn ra mắt "bùng nổ", trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu ngày 18/8, cổ phiếu VFS của VinFast đã có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp.

Theo đó, kết phiên giao dịch ngày thứ Sáu, VinFast tiếp tục giảm 23% để đóng cửa ở mức giá 15,40 USD/cổ phiếu, giá trị vốn hóa của doanh nghiệp giảm mạnh từ 85 tỷ USD trong phiên chào sàn xuống chỉ còn 35 tỷ USD sau tuần giao dịch đầu tiên trên Nasdaq Global Select Market, theo tờ Tri Thức Cuộc Sống.

Được biết, hiện tại, nhà sáng lập VinFast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ khoảng 99% cổ phần của doanh nghiệp, điều này đã khiến khối tài sản của tỷ phú 55 tuổi đã tăng gấp 8 lần trong ngày Vinfast chào sàn ấn tượng tại Mỹ. Nhưng sau chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp của cổ phiếu VFS trên sàn chứng khoán Mỹ, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam cũng biến động mạnh.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động thế nào sau 1 tuần VinFast đến Mỹ? Ảnh 2

Theo bảng xếp hạng tỷ phú USD cập nhật theo thời gian thực của Forbes, kết phiên giao dịch ngày thứ Sáu khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị 21,2 tỷ USD. Người giàu nhất Việt Nam đứng vị trí 78 trong danh sách những tỷ phú USD thế giới.

Dĩ nhiên, đưa VinFast tham gia vào thị trường xe điện tại Mỹ, hãng chắc chắn đã lường trước việc phải đối mặt với nhiều thách thức. Để cạnh tranh trong thị trường Mỹ, VinFast đang xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina. Nhà máy sản xuất ô tô được cho là rộng tương đương hơn 7 triệu m2, thiết kế riêng biệt để đạt hiệu quả sản xuất lên tới 150.000 xe mỗi năm trong giai đoạn đầu. Điều này hiện đang được nhiều đại lý đánh giá cao.

Cùng chuyên mục

5 tiêu chí tuyển dụng của các công ty đa quốc gia
Những công ty đa quốc gia (MNC- Multinational Corporation) như Intel, Microsoft, Apple, Nestlé, Samsung… là nơi mà nhiều nhân sự mong muốn có cơ hội được làm việc. Và các công ty này cũng thường có nhu cầu lớn về nguồn lao động, cần tìm kiếm nhân sự phù hợp.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.