Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 09/01/2021 02:56 (GMT+7)

Tài xế nhốt bé gái 3 tuổi trong xe rồi khóa cửa bỏ đi, lý do và lời khai gây phẫn nộ

Cảnh sát Singapore vừa kết án tù một tài xế của công ty dịch vụ đưa đón học sinh vì hành vi bỏ mặc bé gái 3 tuổi trên xe khóa kín cửa.

Zulkahnai Haron, 47 tuổi, là lái x echo một công ty dịch vụ đưa đón học sinh. Hôm 6/1 vừa qua, tài xế này đã bị kết án 10 tháng tù vì vụ việc mà anh ta gây ra vào ngày 20/1 năm ngoái.

Ngày hôm đó, Zulkahnai sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa đón học sinh đến trường, thì người giám sát yêu cầu chở thêm hai khách nữa, trong đó có một bé gái 3 tuổi. Zulkahnai hỏi người giám sát, anh ta có được nhận thêm tiền phụ cấp hay không.

Zulkahnai bị kết án 10 tháng tù vì nhốt bé gái 3 tuổi trong xe rồi bỏ đi.

Nhận được câu trả lời là “không” từ người giám sát, Zulkahnai cảm thấy vô cùng khó chịu và bực tức. Sau khi đưa xong khách đầu tiên, chỉ còn lại bé gái 3 tuổi trên xe. Nhưng Zulkahnai, thay vì đưa cô bé đến trường, lại lái thẳng xe về nhà của anh ta.

Sau đó, Zulkahnai đậu chiếc xe minivan vào bãi đậu xe của tòa chung cư tại Block 358A Admiralty Drive, tắc máy và khóa xe. Lúc đó, bé gái 3 tuổi vẫn ở trong xe với dây an toàn được thắt chặt. Zulkahnai đi mua đồ ăn và mua hàng tạp hóa ở siêu thị trước khi về nhà.

Người mẹ gọi điện đến trường để hỏi con gái đã vào lớp chưa và phát hiện ra sự việc. Ngay lập tức, chồng của cô đã liên lạc với Zulkahnai. 10 phút sau, Zulkahnai ra xe và nói với bố của bé rằng “Đừng lo, chỉ vài phút thôi”.

Cảnh sát đã triệu tập Zulkahnai và ở đồn cảnh sát, anh ta khai rằng mình bị đau bụng, bĩnh ra quần nên phải về nhà thay quần áo. Ở lần khai tiếp theo, Zulkahnai vẫn một mực trả lời như vậy. Nhưng camera an ninh tại siêu thị đã chứng minh anh ta nói dối.

Mẹ của bé gái 3 tuổi cho biết, con gái cô rất sợ hãi khi ở một mình. Trong suốt 6 tháng sau đó, bé gái không thể ngủ được nếu không có mẹ ở bên. Cô bé cũng nói với mẹ rằng, không muốn đi xe buýt đến trường vì sợ có thể lại bị bỏ lại một mình trong xe.

Trong phần bào chữa, luật sư của Zulkahnai là cô Sofia Bennita cho biết, vào thời điểm đó, thân chủ của cô đang gặp khó khăn về tài chính, khó tập trung vào công việc, như một tình tiết giảm nhẹ.

Sofia cũng nói rằng, án tù sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình của Zulkahnai vì vợ anh ta không thể nuôi được hai đứa con bằng những đồng lương ít ỏi.

Tuy nhiên, thẩm phán quận Marvin Bay vẫn tuyên án Zulkahnai 10 tháng tù: “Bị nhốt một mình trong xe không có hệ thống thông gió, đứa trẻ 3 tuổi có nguy cơ bị thiếu ô xy (nếu quá lâu), căng thẳng do nhiệt, hoặc thậm chí có thể bị thương nếu đứa trẻ cố gắng thoát khỏi dây đai an toàn”.

Thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu của Zulkahnai hoãn án tù đến ngày 20/1 tới để anh ta có thể giải quyết các vấn đề gia đình và việc làm của mình.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.