Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 04/06/2024 15:18 (GMT+7)

Tạp chí Anh xếp ẩm thực TP HCM hạng 4 thế giới

Tạp chí Time Out vừa xếp Thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Tạp chí Anh xếp ẩm thực TP HCM hạng 4 thế giới

Tờ Time Out miêu tả ẩm thực Việt Nam luôn đảm bảo về hương vị, với sự kết hợp tinh tế của những yếu tố ngọt, cay, thơm và lạ. Đặc biệt, du khách và người dân có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tạp chí của Anh, ngoài các món ăn đường phố như bánh mì, cơm tấm, cháo lòng, thành phố còn có những nhà hàng đạt sao Michelin, phục vụ các món ăn truyền thống được chế biến một cách sáng tạo. Trong cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được nhắc đến nhiều nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại miền Nam, món phở thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở khắp thành phố.

Tạp chí trên dẫn nhà văn người Mỹ gốc Việt Dan Q Dao đánh giá: “Mặc dù Hà Nội có thể là cái nôi của ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh lại nổi lên như một trong những điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước”.

Danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới do Time Out bình chọn lần này cũng có sự góp mặt của những thành phố nổi tiếng như Napoli (Italy), Johannesburg (Nam Phi), Lima (Peru), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất), Portland (Mỹ)...

Danh sách được đưa ra sau khi Time Out xem xét các tiêu chí như bữa ăn chất lượng đi kèm giá cả hợp lý. Tạp chí này cũng dựa trên ý kiến của người dân địa phương về những nhà hàng ngon nhất trong thành phố, những món ăn nhất định phải thử.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…
Phát hiện con đường cổ, niên đại hàng nghìn năm tại Di sản Mỹ Sơn
Viện Khảo cổ học phối hợp với Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tổ chức thăm dò, khai quật, khảo cổ học phế tích kiến trúc đường dẫn tại phía Đông tháp K, thuộc quần thể Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Một con đường cổ, có niên đại hàng nghìn năm đã được tìm thấy trong cuộc khai quật, khảo cổ lần này.

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.