Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 05/05/2021 20:55 (GMT+7)

Thai phụ đấm, tát người giúp việc; ép ăn miếng bông bẩn trên bàn, ăn tóc trên sàn nhà vệ sinh

Một phụ nữ mang thai đã nhận án tù 8 tuần vào ngày 5/5 vì bạo hành người giúp việc với nhiều hành vi bạo lực, bắt người giúp việc ăn bông gòn bẩn và tóc trên sàn nhà vệ sinh.

Tan Hui Mei, 35 tuổi, cũng bị yêu cầu trả cho nạn nhân 3.200 đô la Singapore tiền bồi thường hoặc chấp hành án tù 16 ngày nữa.

Thai phụ đấm, tát người giúp việc; ép ăn miếng bông bẩn trên bàn, ăn tóc trên sàn nhà vệ sinh

Tan nhận hai tội cố ý gây thương tích cho một người giúp việc gia đình, cùng ba tội danh khác đang được xét xử.

Theo thông tin tại tòa, thai phụ Tan sống với chồng, mẹ cô và ba con gái vào thời điểm phạm tội. Nạn nhân là một phụ nữ Indonesia 24 tuổi, bắt đầu làm việc cho Tan vào tháng 11/2018 với mức lương 600 đô la Singapore một tháng. Cô được giao nhiệm vụ làm việc nhà, nấu ăn và chăm sóc cho cô con gái út của Tan lúc đó mới chập chững biết đi. Khoảng thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 3/2019, Tan đã bắt nạn nhân ăn miếng bông bẩn trên bàn ăn, trực tiếp xem người giúp việc cho miếng bông vào miệng.

Đồng thời, Tan còn ra lệnh cho người giúp việc ăn tóc vương vãi trên sàn nhà vệ sinh và nhìn tận mắt cho tới khi người giúp việc đáng thương làm như vậy.

Vào tháng 12/2018, nạn nhân gọi điện cho cảnh sát nói rằng Tan đã tát cô vài cái vì không hài lòng với kết quả công việc nhưng nạn nhân vẫn quyết định quay lại nhà Tan để tiếp tục làm việc.

Sáng ngày 30/3/2019, người giúp việc tắm và cho con của Tan ăn trước khi đưa bé vào phòng cùng mẹ và con gái thứ hai của Tan.

Khi đứa trẻ bắt đầu khóc, người giúp việc không vào phòng chăm sóc vì cô nghĩ rằng mẹ của Tan hoặc con gái Tan sẽ làm như vậy.

Tan, lúc đó đang ngủ trong phòng riêng, đã tới trước mặt người giúp việc và hỏi tại sao cô không chăm sóc đứa bé. Khi người giúp việc cố giải thích, Tan đã tát vào hai bên mặt và đấm 3 cái vào trán khiến nạn nhân bị sưng tấy. Nạn nhân không trả đũa và tiếp tục làm việc nhà.

Đêm hôm sau, Tan gọi nạn nhân vào phòng ngủ và nói rằng cô không thể ngủ được vì chân đau nhức. Cô yêu cầu nạn nhân xoa bóp chân cho mình, nhưng nạn nhân đã ngủ quên.

Tân véo cẳng tay và yêu cầu người giúp việc không được nhắm mắt. Nạn nhân thấy đau nên tiếp tục xoa bóp.

Nạn nhân sau đó kể cho chị gái nghe chuyện đã xảy ra và chị gái đã gọi điện đến Trung tâm Giúp việc gia đình. Cảnh sát đến nhà của Tan, và nạn nhân được đưa đến bệnh viện với vết bầm tím trên trán và cánh tay.

Khi Tan bị điều tra lần đầu, thai phụ này phủ nhận hành vi phạm tội. Phó Công tố viên Kathy Chu cho biết nạn nhân đã thất nghiệp trong 7 tháng kể từ tháng 4/2019 cho đến khi cô tìm được việc làm với một hộ gia đình mới vào tháng 12/2019.

Công tố viên Chu yêu cầu án tù từ ít nhất 12 đến 15 tuần và lệnh bồi thường ít nhất là 3.200 đô la Singapore cho nỗi đau của nạn nhân và thu nhập bị mất.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.