Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 17/07/2025 18:27 (GMT+7)

Thông tin mới liên quan vụ ổ bánh mỳ 208 nghìn đồng tại sân bay Nội Bài

Mới đây, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thông tin về vụ việc 1 ổ bánh mỳ tại sân bay có giá 7,9 USD (khoảng 208.000 đồng) từng gây xôn xao mạng xã hội.

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh 1 ổ bánh mì tại sân bay có giá 7,9 USD (khoảng 208.000 đồng), ngày 15/7 vừa qua, VietNamNet đưa tin, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết ngày 10/7 đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc xác minh vụ việc.

"Sản phẩm này thuộc cửa hàng Bigbowl tại khu vực cách ly tầng 3 Nhà ga T2, là cửa hàng thương hiệu nổi tiếng tại các sân bay lớn tại Việt Nam và đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sản phẩm cụ thể là bánh mì kẹp thịt heo xá xíu được sử dụng nguyên liệu thịt heo nhập khẩu từ Brazil, trọng lượng khoảng 200gram. Giá bán sản phẩm được cửa hàng niêm yết đầy đủ, công khai, dễ nhận biết tại quầy theo đúng quy định hiện hành.

anh-banh-mi-208k-1752751460.jpg
Ổ bánh mỳ được khách hàng phản ánh phải mua với giá 208.000 đồng.

VOV đưa tin, ngoài sản phẩm trên, cửa hàng còn cung cấp các loại bánh mỳ khác với mức giá từ 2,1 USD trở lên nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu tiêu dùng của hành khách.

Cũng theo đơn vị này, nhà ga T2 sân bay Nội Bài hiện có 24 quầy hàng đang hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ từ hàng hóa thiết yếu theo quy định (mỳ ăn liền, bánh mỳ không bổ sung thêm thực phẩm...) đến các sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng (các loại phở, các loại bánh mỳ, bánh ngọt, cơm...).

Giá bán các sản phẩm, dịch vụ được niêm yết công khai từ 20.000 đồng tại khu vực công cộng và từ 1,5 USD/sản phẩm tại khu vực cách ly.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ phi hàng không tại cảng đều tuân thủ quy định của Nhà nước về hàng hóa thiết yếu, đảm bảo chất lượng dịch vụ về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa đồng thời thực hiện việc niêm yết giá đầy đủ, công khai và minh bạch theo quy định.

Sân bay Nội Bài cam kết luôn tuân thủ các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, khai thác và cung cấp dịch vụ tại cảng đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Trước đó, ngày 1/7, du khách Nguyễn Ngọc Trà My đăng lên mạng xã hội, cho biết đã phải trả 208.000 đồng cho một chiếc bánh mì tại ga quốc tế sân bay Nội Bài. Cô cho rằng mức giá này còn đắt hơn cả ở nhiều sân bay quốc tế khác.

Ngày 10/7, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng vụ hàng không miền Bắc, yêu cầu khẩn trương xác minh sự việc nói trên.

Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được giao phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc kiểm tra thông tin phản ánh.

Các đơn vị phải rà soát hoạt động của các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ phi hàng không trong nhà ga, đảm bảo tuân thủ quy định về niêm yết giá, chất lượng phục vụ và quyền lợi chính đáng của hành khách.

Cùng chuyên mục

Sẽ đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng dịp Tết 2026
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng. Kết quả xử lý vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cộng đồng.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Bộ Y tế yêu cầu có các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cảnh báo chiêu trò 'giảm giá ảo' dịp mua sắm cuối năm
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa cảnh báo người tiêu dùng cần tỉnh táo bảo vệ quyền lợi của mình, tránh bị lừa đảo "giảm giá ảo" dịp mua sắm cuối năm. Các chiêu trò như nâng giá rồi giảm giá, tạo cảm giác khan hiếm giả và bán sản phẩm kém chất lượng đang gia tăng, đòi hỏi người tiêu dùng phải thông thái trong việc lựa chọn.
Khẩn trương hoàn thiện quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong môi trường số
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 207-KL/TW ngày 10/11/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
AI hứa hẹn ngăn ngừa hàng triệu ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Toxins, nhóm các nhà khoa học quốc tế do Đại học South Australia dẫn đầu đã chứng minh khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phát hiện thực phẩm nhiễm độc ngay tại đồng ruộng và nhà máy, trước khi những thực phẩm này được đưa đến tay người tiêu dùng. Công nghệ này có tiềm năng cứu sống 4 triệu người mỗi năm.

Tin mới

Motaro mở rộng mạng lưới hợp tác y tế trên toàn quốc, khẳng định uy tín bằng hệ thống chứng nhận an toàn
Trong ngành hàng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, yếu tố pháp lý và kiểm định chất lượng luôn được xem là điều kiện tiên quyết. Đặc biệt, khi một thương hiệu có thể triển khai hợp tác với hệ thống bệnh viện trên phạm vi rộng, điều đó cho thấy sản phẩm đã đáp ứng những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và hồ sơ pháp lý.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.
Quy định đăng tải thông tin đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 98/2025/TT-BTC quy định mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án đầu tư kinh doanh; cung cấp, đăng tải thông tin về đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.