Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 17/08/2021 10:20 (GMT+7)

Thông tin mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh TP HCM

Sở GD&ĐT TP HCM mới đây đã có thông báo mới liên quan đến kế hoạch giảng dạy năm học mới 2021- 2022.

Mới đây, Sở GD&ĐT TP HCM đã gửi báo cáo kế hoạch năm học mới 2021 - 2022 cho UBND thành phố xét duyệt. Tính đến hiện tại, Sở GD&ĐT TP vẫn chưa chốt thời gian tựu trường và khai giảng năm học mới.

Điều này xuất phát từ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang có những diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Bởi thế nên Sở GD&ĐT TP HCM khó có thể đi theo khung kế hoạch mà Bộ đã ban hành trước đó.

Thông tin mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh TP HCM
Học sinh TP HCM khó quay trở lại trường như khung kế hoạch mà Bộ đã ban hành

Một thông tin đáng chú ý khác liên quan đến việc giảng dạy cho học sinh trong năm học mới chính là trong hôm nay 16/8, Sở GD&ĐT đã phát đi thông báo về việc ghi hình các tiết dạy học qua Internet đối với bậc tiểu học.

Trong hướng dẫn gửi các quận, huyện trên địa bàn, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường tiểu học xây dựng kế hoạch ghi hình các tiết dạy phục vụ hoạt động dạy học qua Internet nhằm hỗ trợ học sinh học, ôn tập các môn học trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các trường cũng cần hỗ trợ phụ huynh học sinh trong khoảng thời gian hướng dẫn con em tự học tại nhà.

Nội dung ghi hình này sẽ được áp dụng với tất cả các môn học và hoạt động giáo dục, tuy nhiên sẽ tập trung chủ yếu cho môn Tiếng Việt và Toán. Thực hiện với tất cả các khối lớp, trong đó tập trung cho lớp 1 và lớp 2.

Trước mắt, việc ghi hình tiết dạy phục vụ qua Internet được xây dựng cho 10 tuần đầu năm học. Các trường cần căn cứ vào yêu cầu cần đạt, phân phối chương trình... để thiết kế các chủ đề, nhóm/dạng bài điển hình.

Thông tin mới nhất về thời gian quay trở lại trường của học sinh TP HCM
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT cũng giao trách nhiệm phòng Giáo dục các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung các video clip do giáo viên thực hiện.

Hiệu trưởng các trường Tiểu học cập nhật các tiết học ghi hình lên cổng thông tin điện tử của trường để giáo viên, học sinh, phụ huynh có thể theo dõi.

Đặc biệt Sở GD&ĐT cũng lưu ý đến các Phòng GD&ĐT trên địa bàn cần tăng cường kiểm tra, khảo sát để đảm bảo hiệu quả của việc dạy học trên Internet.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.