Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/05/2023 10:19 (GMT+7)

Thu hồi lô sản phẩm Vaseline Vitamin E lọ 50g kém chất lượng

Ngày 8/5, Cục Quản lý Dược đã có công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô sản phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g.

Theo Cục Quản lý Dược, Căn cứ Công văn số 95/BC-KN đề ngày 04/4/2023 của Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Gia Lai, gửi kèm Phiếu kiểm nghiệm số 92/KN-KT 2023 ngày 04/4/2023 và hồ sơ liên quan báo cáo lô sản phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g (Số lô: 251022; NSX: 25/10/2022; HSD: 25/10/25); trên nhãn ghi thông tin Số CB: 13966/22/CBMP-HN; Phân phối và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH dược phẩm KIMIKO; địa chỉ: số nhà 39, ngõ 259/55 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội; Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược mỹ phẩm GOCIRCLE; địa chỉ: Thôn Mỹ, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội.

Thu hồi lô sản phẩm Vaseline Vitamin E lọ 50g kém chất lượng ảnh 1

Mẫu mỹ phẩm trên do Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Gia Lai lấy mẫu tại Nhà thuốc Long Châu 548 (địa chỉ: 101 Đinh Tiên Hoàng, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để kiểm tra chất lượng. Mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ đồng đều khối lượng.

Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm; Tiến hành thu hồi lô sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Công ty TNHH dược phẩm KIMIKO, Công ty cổ phần dược mỹ phẩm GOCIRCLE phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng lô sản phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g nêu trên; Tiếp nhận sản phẩm trả lại từ các cơ sở kinh doanh và tiến hành thu hồi toàn bộ lô sản phẩm không đáp ứng quy định.

Gửi báo cáo thu hồi lô sản phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g nêu trên về Cục Quản lý Dược trước ngày 05/6/2023.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội kiểm tra Công ty TNHH dược phẩm KIMIKO, Công ty cổ phần dược mỹ phẩm GOCIRCLE trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, Giám sát các công ty thực hiện thu hồi lô sản phẩm Vaseline Vitamin E – Lọ 50g không đáp ứng quy định; Xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 25/6/2023.

Cùng chuyên mục

Những bất cập tại Viện thẩm mỹ Tây Úc Sonia là gì?
Với mức giá 350.000 đồng và hứa hẹn "hủy mỡ công nghệ IC" không xâm lấn, Viện thẩm mỹ khoa học Tây Úc Sonia để lộ nhiều dấu hiệu bất thường trong tư vấn, quy trình vô khuẩn, giao kết hợp đồng… gây lo ngại rủi ro cho khách hàng.
Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt 30 triệu đồng do quảng cáo “lố”
Vừa qua, ngành thẩm mỹ tại TP.HCM lại tiếp tục chứng kiến một vụ việc gây xôn xao dư luận khi Viện Thẩm Mỹ Lavender by Chang, một cái tên đã trở nên quen thuộc trong hội chị em yêu thích làm đẹp, chính thức bị xử phạt vì hành vi quảng cáo sai sự thật. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Lavender Sài Gòn, có địa chỉ tại Số 61 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3.
Mẹo phân biệt mỹ phẩm thật và giả chính xác, đơn giản
Hiện nay, thị trường mỹ phẩm đang ngày càng bão hòa với sự xuất hiện của vô số sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, một số người đã lợi dụng sự phát triển này để sản xuất những sản phẩm giả, kém chất lượng nhằm thu lợi nhanh chóng. Những sản phẩm này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu chính hãng mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Tin mới

Motaro mở rộng mạng lưới hợp tác y tế trên toàn quốc, khẳng định uy tín bằng hệ thống chứng nhận an toàn
Trong ngành hàng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, yếu tố pháp lý và kiểm định chất lượng luôn được xem là điều kiện tiên quyết. Đặc biệt, khi một thương hiệu có thể triển khai hợp tác với hệ thống bệnh viện trên phạm vi rộng, điều đó cho thấy sản phẩm đã đáp ứng những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và hồ sơ pháp lý.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.