Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/11/2023 11:03 (GMT+7)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đối diện giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp

Tính từ giữa tháng 2 năm nay, thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa có 1 phút nào được thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp.

Tính từ giữa tháng 2 năm nay, thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa có 1 phút nào được thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp.

Năm ngoái, thủ môn Bùi Tiến Dũng chia tay CLB TPHCM để đầu quân cho CLB CAHN. Bùi Tiến Dũng có đội bóng thứ tư ở V.League trong sự nghiệp và hứa hẹn tìm lại chính mình. Thủ môn xứ Thanh được trao cơ hội bắt chính 3 trận đấu tiên trước Bình Định, Hà Nội và Viettel, sau đó dự bị đến hiện tại.

CLB CAHN từng có ý định cho CLB TPHCM mượn thủ môn Bùi Tiến Dũng ở giai đoạn lượt về V.League 2023. Tuy nhiên, điều lệ giải khiến cho thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang phải rời CLB CAHN và Bùi Tiến Dũng được giữ lại, bởi mỗi đội bóng chỉ được đăng ký 1 cầu thủ Việt kiều. CLB CAHN chiêu mộ Filip Nguyễn nên không thể giữ Patrik Lê Giang.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đối diện giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp? Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng không có cơ hội cạnh tranh với Filip Nguyễn. Ảnh: CLB CAHN.

Tình thế của thủ môn Bùi Tiến Dũng càng thêm khó khăn khi thủ môn Filip Nguyễn xuất hiện. Ai cũng biết Filip Nguyễn có đẳng cấp khác biệt so với các thủ môn Việt Nam, và Bùi Tiến Dũng không thể cạnh tranh suất bắt chính.

Cần nhắc, thủ môn Bùi Tiến Dũng ra mắt V.League vào năm 2017 với quãng thời gian thi đấu 514 phút cho CLB Thanh Hóa. Sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng được đánh giá "bay cao như diều gặp gió" vào năm 2018. Thủ môn Bùi Tiến Dũng là "người hùng" góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018, kế tiếp vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt đầu trải qua giai đoạn thăng trầm kể từ mùa bóng 2019, sau khi rời CLB Thanh Hóa đến CLB Hà Nội. Cựu thủ môn tuyển Việt Nam chỉ bắt 3 trận tại V.League 2019 và rời Hà Nội FC đến TPHCM. Những sai lầm cùng chấn thương khiến cho Bùi Tiến Dũng có quãng thời gian dự bị ở CLB TPHCM, cũng như đánh mất cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đối diện giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp? Ảnh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đối diện giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp? Ảnh: CLB CAHN.

Tuy nhiên, thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa bao giờ đến diện với khó khăn như tình cảnh hiện tại. Như phân tích kể trên, Bùi Tiến Dũng không có cơ hội ra sân trong 9 tháng qua. Đây là quãng thời gian dự bị dài nhất của Bùi Tiến Dũng tại V.League. Nếu muốn cứu vãn sự nghiệp thì Bùi Tiến Dũng cần một đội bóng phù hợp để được thi đấu nhiều hơn trong giai đoạn phía trước.

Cùng chuyên mục

Gương mặt trẻ triển vọng thể thao Việt Nam
Năm 2023, thể thao Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ những gương mặt vận động viên trẻ. Đây là những nhân tố tiềm năng được đào tạo cho mục tiêu dài hơi và kỳ vọng sẽ mang lại thành tích tốt trong tương lai cho thể thao nước nhà.

Tin mới

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.