Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/09/2021 11:12 (GMT+7)

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện ở địa phương, netizen soi hàng loạt chi tiết chưa minh bạch?

Cư dân mạng không ngừng bàn tán xoay quanh loạt giấy tờ xác nhận hỗ trợ mà Thủy Tiên cung cấp.

Chiều ngày 15/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên gây chú ý khi công bố bảng tổng hợp các khoản chi cho các tỉnh miền Trung có giấy đính kèm của địa phương. Theo bài viết, Công Vinh cho biết anh sẽ tiến hành livestream quá trình sao kê tiền từ thiện vào ngày 17/9 trên fanpage Thủy Tiên. Hành động của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh được xem là cách cả hai đáp trả trước những ồn ào liên quan đến hoạt động thiện nguyện của mình.

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện ở địa phương, netizen soi hàng loạt chi tiết chưa minh bạch? Ảnh 1
Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện ở địa phương, netizen soi hàng loạt chi tiết chưa minh bạch? Ảnh 2

Nhanh chóng sau đó, cư dân mạng nhanh chóng soi ra một số điểm nghi vấn xoay quanh giấy tờ mà Thủy Tiên công bố.

Đầu tiên là số tiền đã chi không được kê khai chính xác, chỉ viết theo "khoảng", một số tờ xác nhận cũng không ghi ngày mà vẫn có dấu đóng mộc đỏ.

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện ở địa phương, netizen soi hàng loạt chi tiết chưa minh bạch? Ảnh 3

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng còn soi được số liệu trong giấy tờ mà Thủy Tiên cung cấp tính toán một cách sai lệch. Cụ thể như trong giấy xác nhận hỗ trợ ở xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), Thủy Tiên trao 2632 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng nhưng tính tổng số tiền chỉ có 2.616.500.000 đồng, trong khi chính xác phải là 2.632.000.000 đồng.

Thủy Tiên tung giấy xác nhận làm từ thiện ở địa phương, netizen soi hàng loạt chi tiết chưa minh bạch? Ảnh 4

Ngoài ra, số tiền mà người dân Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam nhận được là 25 triệu/hộ có đúng như những gì mà Thủy Tiên đã trao hay con số này là quá cao, cũng bị nhiều netizen xăm soi.

tm-img-alt

Trước đó, các "kế toán online" cũng từng khiến dân mạng trầm trồ khi dành hàng tiếng đồng hồ để tra soát, dò lại từng con số trong bản sao kê 1.000 trang của MC Trấn Thành. Hiện câu chuyện về đề tài sao kê từ thiện của các nghệ sĩ vẫn là tâm điểm chú ý với dư luận.

Cùng chuyên mục

Tin mới