Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 11/05/2024 15:20 (GMT+7)

Tình trạng đáng chú ý của nữ bác sĩ bị kính ở The Coffee House sập trúng người

Đến hiện tại, nữ bác sĩ trong vụ rơi kính tại quán cà phê The Coffee House, đã tốt hơn, có thể giao tiếp nhưng vẫn còn khó khăn.

Thông tin mới nhất trên VietNamNet, hiện tại, sức khỏe của bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý - nạn nhân trong vụ rơi kính tại quán cà phê The Coffee House, đã tốt hơn. Hiện tại, bác sĩ Lý có thể giao tiếp nhưng còn khó khăn do tổn thương ở phổi và cơ hoành.

Theo ông Hoàng Văn Thành (bố của bác sĩ Lý), gia đình đang cầu mong phép màu đến với con gái của ông.

Tình trạng đáng chú ý của nữ bác sĩ bị kính ở The Coffee House sập trúng người Ảnh 1
Bố của Lý túc trực chăm con gái. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam).

Bác sĩ Trần Quang Trung - Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay, khi nhập viện, nữ bác sĩ trẻ bị đa chấn thương cột sống, ngực, bụng. Tổn thương gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm liệt hoàn toàn 2 chi dưới, mất cảm giác từ ngực trở xuống, mất tự chủ đại tiểu tiện.

Phần bụng của bệnh nhân chấn thương nặng, vỡ cơ hoành dẫn đến các tạng dưới ổ bụng thoát lên lồng ngực. Chấn thương ngực khiến người bệnh gãy nhiều xương sườn, tràn máu màng phổi, gây suy hô hấp và hôn mê. Cô được cấp cứu dẫn lưu máu trong màng phổi.

Tình trạng đáng chú ý của nữ bác sĩ bị kính ở The Coffee House sập trúng người Ảnh 2
Bác sĩ Lý bị tấm kính tại quán cà phê The Coffee House rơi trúng người gây tổn thương nặng.

Hiện, bác sĩ Lý đã được phẫu thuật hai lần. Lần đầu, cô được vá cơ hoành để ruột không thoát lên ngực. Lần hai là cuộc phẫu thuật cố định cột sống và giải ép tủy, đặt mục tiêu giúp người bệnh ngồi được xe lăn.

Trong tương lai, quá trình chăm sóc và phục hồi rất gian khó. Hiện, các ca mổ cần thiết đã thực hiện xong, giai đoạn tới bác sĩ theo dõi và rút xông màng phổi. Sau đó, bệnh nhân phục hồi chức năng, tập ngồi. Dự kiến, 2-3 tuần tới không xuất hiện biến chứng khác, bệnh nhân có thể ra viện. Đến nay, chi phí điều trị cho nữ bác sĩ khoảng nửa tỷ đồng.

Như tin đã đưa, trước đó vào tối 20/4, bác sĩ Lý (29 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cùng bạn bè uống cà phê tại The Coffee House trên phố Thái Hà (Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Trời đổ cơn giông, một tấm kính lớn từ tầng 2 của tòa nhà đã đổ sập xuống người cô.

Ngay lập tức, bạn bè đã đưa bác sĩ Lý vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Hoàn cảnh của gia đình Lý rất khó khăn. Mẹ của cô đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều. Câu chuyện của nữ bác sĩ khiến dư luận, MXH không ngừng xôn xao. Rất nhiều người thương cảm và ủng hộ Lý, mong cô sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cùng chuyên mục

Tin mới