Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 01/06/2025 20:11 (GMT+7)

Toàn cảnh vụ C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn tại Sóc Trăng

Trong những ngày cuối tháng 5/2025, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một cửa hàng thuộc hệ thống C.P. Fresh Shop tại tỉnh Sóc Trăng bị tố bán thịt heo và thịt gà có dấu hiệu hư hỏng, trứng không rõ nguồn gốc.

Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận và đã được cơ quan chức năng địa phương vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Người tố cáo là cựu nhân viên cửa hàng

Người đứng ra tố cáo là ông L.Q.N., từng là nhân viên làm việc tại cửa hàng C.P. Fresh Shop tọa lạc ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. 

Ngày 27/5/2025, ông N. đăng tải một bài viết trên mạng xã hội, phản ánh việc cửa hàng này bán thịt heo có dấu hiệu hôi, ôi thiu, thịt gà nghi mắc bệnh, cùng với trứng không có nguồn gốc rõ ràng.

cong-ty-cp-viet-nam-bi-to-ban-thit-ban-tai-soc-trang-1748783148.jpg
Nội dung phản ánh của anh N. trên mạng xã hội (Ảnh chụp lại từ màn hình: H.H).

Ông L.Q.N. cũng công khai tình trạng sức khỏe của bản thân là đang điều trị suy thận giai đoạn cuối và cho biết hành động tố cáo xuất phát từ trách nhiệm cá nhân, không vì mục đích cá nhân hay mâu thuẫn nội bộ.

UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo kiểm tra

Ngay sau khi thông tin lan truyền, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng C.P. Fresh Shop được phản ánh.

Theo báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành, cửa hàng có hơn 50kg thịt heo, hàng chục vỉ trứng gà, xúc xích, chả lụa và các loại thực phẩm khác được bày bán. 

Đại diện cửa hàng đã cung cấp một số giấy tờ liên quan đến nguồn gốc sản phẩm, bao gồm giấy chứng nhận kiểm dịch và hóa đơn mua hàng.

soc-trang-kiem-tra-dot-xuat-cua-hang-kinh-doanh-thuc-pham-1748783127.jpg
Lực lượng kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên đường Triệu Nương, Thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên. Ảnh: báo Thanh Niên

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận một số thiếu sót:

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn từ tháng 3/2025.

Chưa xuất trình được giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Chưa cung cấp bản gốc giấy đăng ký kinh doanh theo yêu cầu.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong một số hàng hóa, lập biên bản làm việc và yêu cầu đại diện cửa hàng bổ sung đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan trong thời hạn 5 ngày.

Phản hồi từ C.P. Việt Nam

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội, ngày 28/5/2025, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có phản hồi chính thức. 

Doanh nghiệp cho biết toàn bộ sản phẩm tại hệ thống C.P. Fresh Shop đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm soát chất lượng theo quy trình nội bộ và quy định pháp luật.

cua-hang-thuc-pham-cp-o-thi-tran-my-xuyen-huyen-my-xuyen-tinh-soc-trang-1748783148.jpg
Cửa hàng thực phẩm CP ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Công an Nhân dân

Đại diện C.P. Việt Nam khẳng định các nội dung do ông L.Q.N. đăng tải là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín công ty. Công ty yêu cầu người đăng tải gỡ bỏ nội dung và làm rõ trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Cơ quan chức năng tiếp tục xác minh

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng vẫn đang tiến hành làm rõ sự việc, lấy mẫu kiểm nghiệm và xem xét xử lý các vi phạm (nếu có). Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chi cục Thú y và các lực lượng liên quan tiếp tục rà soát những cửa hàng khác trong cùng hệ thống trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có kết luận chính thức về chất lượng thực phẩm được bán tại cửa hàng C.P. Fresh Shop ở thị trấn Mỹ Xuyên.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu siết chặt phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết
Bộ Y tế yêu cầu có các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, các bữa ăn liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia cảnh báo chiêu trò 'giảm giá ảo' dịp mua sắm cuối năm
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa cảnh báo người tiêu dùng cần tỉnh táo bảo vệ quyền lợi của mình, tránh bị lừa đảo "giảm giá ảo" dịp mua sắm cuối năm. Các chiêu trò như nâng giá rồi giảm giá, tạo cảm giác khan hiếm giả và bán sản phẩm kém chất lượng đang gia tăng, đòi hỏi người tiêu dùng phải thông thái trong việc lựa chọn.
Khẩn trương hoàn thiện quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong môi trường số
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 207-KL/TW ngày 10/11/2025 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
AI hứa hẹn ngăn ngừa hàng triệu ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Toxins, nhóm các nhà khoa học quốc tế do Đại học South Australia dẫn đầu đã chứng minh khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phát hiện thực phẩm nhiễm độc ngay tại đồng ruộng và nhà máy, trước khi những thực phẩm này được đưa đến tay người tiêu dùng. Công nghệ này có tiềm năng cứu sống 4 triệu người mỗi năm.

Tin mới

BHXH Việt Nam yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 96/QĐ-BHXH về cải cách hành chính (CCHC) năm 2026, nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, công khai, minh bạch và hiệu quả; trong đó yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026.
Nguyễn Đình Dương bị bắt
Theo Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Dương (SN 1987, HKTT Đồng Bàu, xã Trà My, thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.