Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 06/10/2024 07:34 (GMT+7)

Tóm gọn thanh niên ban ngày trộm cắp, đêm về ngủ gầm cầu

Thanh niên 29 tuổi ở Quảng Bình chuyên trộm cắp tài sản vào ban ngày, tối về lại ngủ dưới gầm cầu, khiến người dân địa phương lo sợ.

Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Châu (SN 1995, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Châu là đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm xe máy liên tiếp, khiến người dân địa phương sống trong lo âu và cảnh giác.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Châu có hành vi phạm tội liên tục trong suốt nhiều ngày. Vào ngày 28-9, Châu từ TP Đồng Hới di chuyển bằng xe buýt đến thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy. Đêm đó, Châu chọn gầm cầu Phong Xuân để ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, đối tượng bắt đầu lùng sục trên các tuyến đường trong thị trấn, chờ cơ hội trộm cắp. Khi phát hiện chiếc xe máy Yamaha Sirius màu đỏ đen không có người trông coi, Châu liền bật chìa khóa và lấy trộm xe. Sau khi bán chiếc xe này, số tiền thu được đã bị Châu tiêu xài hết vào trò chơi điện tử và các nhu cầu cá nhân. Đến tối, Châu lại quay về gầm cầu Phong Xuân ngủ.

Tóm gọn thanh niên ban ngày trộm cắp, đêm về ngủ gầm cầu Ảnh 1
Đối tượng tại cơ quan công an.

Không dừng lại ở đó, trong các ngày 30-9 và 1-10, Châu tiếp tục thực hiện thêm hai vụ trộm xe máy khác và bán lấy tiền để tiêu xài. Hành vi táo bạo và lặp đi lặp lại này đã gây ra nỗi hoang mang lớn cho người dân địa phương.

Ngày 2-10, Châu trộm thêm một chiếc xe máy SYM màu đỏ tại khu vực gần UBND thị trấn Kiến Giang. Các vụ trộm liên tiếp khiến lực lượng công an phải nhanh chóng vào cuộc điều tra. Đến ngày 5-10, Công an huyện Lệ Thủy đã bắt giữ Nguyễn Văn Châu. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã thực hiện tổng cộng bốn vụ trộm xe máy trong thời gian ngắn.

Hiện tại, Công an huyện Lệ Thủy đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ thêm những hành vi phạm tội khác của Nguyễn Văn Châu, đồng thời đưa đối tượng ra trước pháp luật, trả lại sự an tâm cho người dân.

Cùng chuyên mục

Cảnh giác với tin nhắn Email giả mạo Cục Hải quan
Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, mới đây, Cục Hải quan Singapore đã đưa ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả mạo, tiếp cận người dân thông qua tin nhắn Email với nội dung sai lệch nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài sản.
Xử lý như nào đối với hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu lễ hội?
Hiện nay là thời điểm diễn ra mùa lễ hội đầu xuân tại nhiều địa phương trên cả nước. Dịch vụ ăn uống trong các lễ hội thường mang tính chất thời vụ nên không được đầu tư đầy đủ, thường thiếu chuyên nghiệp và xuất hiện nhiều hộ kinh doanh cá thể, thiếu các yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy, theo quy định của pháp luật, xử lý như nào đối với hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu lễ hội?
Lộ diện chân dung tài xế Lexus đánh nam shipper sau va chạm
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với tài xế xe Lexus để điều tra, làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích của Tống Anh Tuấn đối với anh L.X.H (SN: 1994, trú tại: quận Tây Hồ).

Tin mới

Áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm, biển động mạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 13/2, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới 13,4 độ Vĩ Bắc; 111,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đạt cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 5-10km/h.
Cách kiểm tra điểm bằng lái xe bị trừ qua ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng VNeID phiên bản 2.1.14 đã tích hợp và cập nhật thông tin điểm giấy phép lái xe (12 điểm). Theo đó, bên cạnh việc xem tổng điểm, người dân cũng đã có thể kiểm tra xem mình bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe (GPLX) trên VNeID chỉ với tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đã được tích hợp bằng lái thông qua 03 bước cực đơn giản.
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khuyến cáo phòng ngừa hoạt động lừa đảo trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa gửi công văn số 253/CDLQGVN-QLLT tới các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch.
Trường hợp nào có thể được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất?
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số nội dung về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, quỹ phát triển đất tại Nghị định số 103/2024/NĐ-CP và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP của Chính phủ. Trong đó, đề xuất 08 trường hợp khác được miễn, giảm tiền thuê đất năm 2025.