Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/04/2024 10:15 (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc quyết không điều chỉnh chỉ tiêu ngành y

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 1/4 đã loại trừ khả năng điều chỉnh kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y thêm 2.000 người từ năm 2025, đồng thời nhấn mạnh đây là mức tăng tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu y tế của người dân.

tm-img-alt

Trong phát biểu được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Yoon Suk Yeol nêu rõ con số 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung là mức tăng tối thiểu mà chính phủ đưa ra sau khi đã tính toán kỹ lưỡng và bàn thảo đầy đủ với cộng đồng y tế, bao gồm cả các hiệp hội của ngành y.

Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định quyết tâm theo đuổi kế hoạch mở rộng cơ sở đào tạo ngành y, cải cách y tế của chính phủ;

Ông Yoon Suk Yeol tuyên bố những chính sách lập pháp theo lộ trình đúng thủ tục không thể bị cản trở bởi các nhóm lợi ích, các hành động hội nhóm tập thể phi pháp phải được ngăn chặn ngay lập tức và sẽ không bao giờ được chấp nhận.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh sẵn sàng thảo luận cởi mở với cộng đồng y tế nếu họ có một kế hoạch thống nhất, hợp lý, có căn cứ khoa học và không phải hành động tập thể.

Phát biểu của Tổng thống Yoon Suk Yeol được đưa ra trong bối cảnh gần 13.000 bác sĩ tập sự trên toàn quốc đã đồng loạt nghỉ việc hơn 5 tuần qua để phản đối việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh y khoa của chính phủ. Phát biểu cũng cho thấy khả năng tiến tới đàm phán để chấm dứt bất đồng với giới chức y khoa là khó khả thi trong thời gian ngắn.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng cuộc đình công kéo dài có thể làm gián đoạn các dịch vụ y tế khi các giáo sư y khoa và bác sĩ cộng đồng ở Hàn Quốc cũng tuyên bố bắt đầu giảm giờ làm việc xuống 52 giờ/tuần bắt đầu từ ngày 1/4.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.