Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 17/08/2021 11:47 (GMT+7)

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường trong thời gian giãn cách, dự kiến đông hơn trong thời gian tới

Ngày 16/8, Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 phương tiện.

Từ ngày 15/8, TP.HCM mở rộng thêm một số nhóm người được phép ra đường. Như vậy, trong thời gian tới lượng người ra đường sẽ còn đông hơn.

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường trong thời gian giãn cách, dự kiến đông hơn trong thời gian tới
Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua mỗi ngày gần 1 triệu lượt người ra đường cùng 120.000 phương tiện. Ảnh: Báo Thanh Niên

Các nhóm đối tượng được hoạt động mở rộng thêm gồm: Các cơ sở thực phẩm, các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm; phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân...

Riêng nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ giao hàng (shipper) có quản lý, ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức. Số lượng này cũng đã hơn 50.000 lượt người.

Như vậy, với việc TP.HCM cho phép thêm các nhóm đối tượng được hoạt động trong khung giờ từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày như trên, dự báo lưu lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn TP.HCM trong khung giờ này sẽ tăng lên nhiều hơn so với trước đó.

Cùng chuyên mục

Tăng thêm 15% mức trợ cấp hiện hưởng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc
Bộ Nội vụ cho biết, mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc sẽ được tăng thêm 15% trên mức trợ cấp được hưởng tại thời điểm tháng 6/2024 theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

Tin mới