Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/12/2023 16:32 (GMT+7)

TP.HCM: Nhiều chương trình hấp dẫn dành cho người dân và du khách đến Thành phố dịp Tết

Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2024 sắp tới, người dân và du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp tham gia nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch nổi bật.

Chào đón năm mới 2024, TP.HCM có nhiều hoạt động chào đón năm mới Tết Dương lịch 2024: Bắn pháo hoa tại khu vực đường hầm Sông Sài Gòn, Thành phố Thủ Đức và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen trong vòng 15 phút từ 0h00'-0h15' ngày 01/01/2024.

Chương trình nghệ thuật countdown đêm 31/12 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, Quận 1; Chương trình nghệ thuật countdown đêm 31/12 tại Công viên ven sông Sài Gòn Thủ Thiêm; Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các quận, huyện (Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Phú, 12 và Thành phố Thủ Đức), Nhà Văn hóa Thanh niên, một số trường cao đẳng, đại học, khu chế xuất, khu công nghiệp;

Giải Marathon, liên hoan võ thuật trước Nhà hát Thành phố; Giải đua xe đạp phong trào trên tuyến đường Mai Chí Thọ (đoạn từ Đồng Văn Cống - trạm thu phí cũ hầm Sông Sài Gòn) tại khu đô thị Sala, Đại Quang Minh; Trang trí ánh sáng nghệ thuật trên các tuyến đường trung tâm Thành phố; Đường sách Thành phố Thủ Đức; công bố biểu tượng thân thiện của Thành phố Thủ Đức (Mascot Hoa Hướng dương).

TP.HCM: Nhiều chương trình hấp dẫn dành cho người dân và du khách đến Thành phố dịp Tết - Ảnh 1.
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thêm các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (ảnh minh họa).

Bên cạnh các chương trình chào đón năm mới 2024, từ nay tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cũng có nhiều chương trình được tổ chức, như: Chương trình tham quan trụ sở UBND và HĐND Thành phố vào ngày 30, 31/12/2023; Lễ đón đoàn khách đến TP.HCM đầu năm 2024 tổ chức ngày 01/01/2024 tại Ga đến quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất; Chương trình Xuân Quê hương dành cho kiều bào; Lễ hội Tết Việt từ ngày 18-21/01/2024; Chợ Hoa Xuân "trên bến dưới thuyền"; Đường hoa Nguyễn Huệ…

Song song với đó, Thành phố triển khai các chương trình trải nghiệm một ngày dành cho du khách với nhiều sự lựa chọn như: Quận 1 - Sắc màu đêm; Nhà Bè - Ngàn lẻ một đêm; Theo dấu chân biệt động Sài Gòn; Huyền thoại một dòng kênh; Đến quận quận 10 - Nghe kể chuyện Đông Y; Về với ấp đảo Thiềng Liềng… Một số dịch vụ mới phục vụ khách du lịch như bus 2 tầng xuyên đêm, water bus 2 tầng.

Ngày 29/12, Thanhuytphcm.vn thông tin UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Tư lệnh Thành phố để đề xuất thêm điểm bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Bộ Tư lệnh Thành phố và các đơn vị liên quan rà soát các quy định, nguồn kinh phí xã hội hóa bắn pháo hoa. Đồng thời báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM về tăng số lượng điểm bắn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Nếu được thông qua, Thành phố sẽ bắn pháo hoa tầm cao ở 2 điểm (đường hầm vượt sông Sài Gòn và huyện Củ Chi) và 5-6 điểm bắn tầm thấp trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.