Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/09/2021 10:31 (GMT+7)

TP.HCM phát hiện 135 F0 lưu thông trên đường, trong đó 33 trường hợp đã khỏi bệnh

Qua kiểm tra tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo là F0 lưu thông qua chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19, thông qua ứng dụng VNeID.

Chiều 18/9, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết, theo kết quả thống kê của Công an thành phố đến ngày 16/9, thông qua ứng dụng VN-EID đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt, các trạm kiểm soát dịch trên đường.

TP.HCM phát hiện 135 F0 lưu thông trên đường, trong đó 33 trường hợp đã khỏi bệnh Ảnh 1
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM. Ảnh: VOV

Qua xác minh, lực lượng chức năng ghi nhận 33 trường hợp là F0 đã khỏi bệnh, 102 người còn lại đang mắc Covid-19. Trong số những bệnh nhân Covid-19 đi qua chốt, có 26 người đã được cách ly tập trung, số còn lại đang áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trong số 102 F0 này, Công an thành phố phát hiện 50 người được cấp giấy đi đường. Lực lượng chức năng đã thu hồi 10 giấy và báo hủy đối với 40 trường hợp.

Còn lại các trường hợp khác không thuộc diện được cấp giấy đi đường là những người đang đi cách ly, người đi tiêm ngừa, người đi khám bệnh về nhà…

TP.HCM phát hiện 135 F0 lưu thông trên đường, trong đó 33 trường hợp đã khỏi bệnh Ảnh 2
Ảnh minh họa: CAND

Liên quan đến công tác kiểm soát người di chuyển tại các địa phương "bình thường mới": Quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, ông Hà cho biết Giám đốc Công an thành phố đã có văn bản chỉ đạo công an các địa phương trên tham mưu cho UBND quận, huyện cùng cấp để xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động mà TP.HCM cho phép.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án bố trí lại các chốt kiểm soát phù hợp với kế hoạch của UBND thành phố. Đồng thời tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, đảm bảo việc duy trì thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống Covid-19 đối với người lao động cũng như là đối với nhân viên giao hàng.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Sẽ bổ sung thêm nhiều điểm cấp đổi giấy phép lái xe
Bên cạnh 7 địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe đang hoạt động tại Hà Nội, thời gian tới Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục ủy quyền cho các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Mê Linh được thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.
Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc nhân dân', 'Thầy thuốc ưu tú'
Ngày 27/02/2024, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 25/2024/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”. Trong đó, quy định cụ thể đối tượng, nguyên tắc, tiêu chuẩn, hội đồng xét tặng, hồ sơ, trình tự, thủ tục xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.