Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/10/2020 02:25 (GMT+7)

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Rõ là treo gió nhưng những dây hồng của cô gái này lại đen nhẻm như thể cháy nắng khiến ai cũng phì cười.

Hồng treo gió có nguồn gốc từ Nhật Bản, là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nhưng phải vài năm trở lại đây mới rộ lên trào lưu tự làm hồng treo gió tại nhà. Rất nhiều chị em đã chia sẻ công thức cũng như thành quả của mình lên các hội nhóm mạng xã hội.

Tuy nhiên, cách làm hồng treo gió khá cầu kì, tỉ mỉ. Nếu chị em nào mà thuộc hội "ghét bếp" thì khả năng cao lần đầu làm sẽ không có được thành phẩm như ý. Đôi khi, không phải chỉ chất lượng chưa đảm bảo, mà thậm chí cả hình thức bên ngoài cũng... dở khóc dở cười. Cô gái dưới đây là một ví dụ.

Vào mùa hồng chín, cô nàng có tên H.H cũng tập tành mua về cắt gọt, mang phơi nắng gió với hy vọng sẽ có món ăn vặt tự làm ngon như ngoài hàng.

Lần đầu làm hồng treo gió và cái kết đắng.

Đầu tiên, có vẻ cô nàng đã có màn chọn hồng thành công. Khi gọt xong trông cũng đều tăm tắp, màu sắc vàng ươm, bắt mắt.

Tiếp đó là công đoạn treo lên dây. Đây không phải một việc dễ, bởi nếu không khéo thì cuống của quả hồng sẽ bị rụng, thế thì coi như bỏ. Nhưng cô nàng này cũng khá khéo léo và tạm thành công giai đoạn 2.

Nhưng treo hồng lên chưa được bao lâu thì hồng bỗng từ vàng chuyển qua... đen nhẻm. 

Cuối cùng thì mẻ hồng coi như bỏ!

Thành quả hồng treo gió của người ta và của cô gái H.H. 

Đoạn clip này được chia sẻ lên Tiktok đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng ngàn lượt thả tim. Nhiều người hài hước trêu rằng H.H đã quên bôi kem chống nắng nên hồng mới thành ra đen như thế.

Một số người có kinh nghiệm hơn thì mách nước: "Gọt xong nhúng qua rượu trắng rồi mới treo lên", "Ngâm nước muối chưa bạn? Ngâm cho hết nhựa mới không bị thâm đen đó", "Chắc do bạn chọn hồng xanh quá. Ngoài ra, phơi được 3-4 hôm phải mát xa, xoa bóp cho mật đều bên trong nữa."

Cũng không rõ nguyên nhân chính xác khiến hồng treo gió thành "hồng bóng đêm" này là gì, vì H.H không chia sẻ. Tuy nhiên, các chị em vẫn bàn luận rôm rả.

Dưới đây là cách làm hồng treo gió được nhiều chị em mách nước:

- Bước 1: Rửa sạch, sau đó gọt vỏ.

- Bước 2: Gọt tới đâu nhúng rượu tới đó. Khi xong xuôi, vớt hồng ra để cho ráo.

- Bước 3: Cột hồng treo lên phơi 1-2 cái nắng to xong lựa nhà mình chỗ nào gió nhiều thì treo.

(Ảnh minh họa)

- Bước 4: Khoảng 4 ngày trở lên thì đeo găng tay massage, xoa bóp nhẹ trái hồng mỗi ngày 1 lần. Khi vỏ mềm thì 2 lần 1 ngày. Tùy loại hồng mà sau khoảng 15 ngày là có thành phẩm để nhâm nhi.

Thành phẩm là những quả hồng dẻo, dai bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Lưu ý, không được dính mưa, sương. Trời không mưa nhưng độ ẩm vượt quá 70% cũng không được. Nếu có thể, trong 3 ngày đầu nên xịt/lau rượu cho hồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.