Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/11/2023 15:37 (GMT+7)

Trường học tặng tiền cho học sinh liên hoan với thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để chia sẻ niềm vui với các bạn trò nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một trường học ở Phú Yên đã tặng mỗi bạn học sinh 50.000 đồng để các em liên hoan với giáo viên của mình.

Ngày 19/11, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) Huỳnh Tấn Châu cho biết, nhân dịp 20/11, nhà trường tặng quà cho 950 học sinh, mỗi em 50.000 đồng để tổ chức liên hoan.

Theo vị Hiệu trưởng, số tiền trên từ nguồn xã hội hóa và của các cựu học sinh hỗ trợ.

Sáng ngày 18/11 vừa qua, tất cả các lớp học ở Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cùng liên hoan với giáo viên chủ nhiệm từ khoản tiền do các thầy cô trao tặng.

"Tôi muốn các em học sinh thấy rằng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày vui, ngày hạnh phúc của thầy cô và chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần này đến với các em", Tuổi Trẻ Online dẫn lời thầy Châu.

Trường học tặng tiền cho học sinh liên hoan với thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Ảnh 1
Cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ với VietNamNet, thầy Châu tâm sự, mỗi khi tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều phụ huynh, học sinh luôn nghĩ tới việc tặng quà cho thầy cô, như một cách tri ân. Điều này tạo nên áp lực vô hình với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Là người có nhiều năm trong ngành giáo dục và trên vai trò quản lý, ông Châu cũng như các cộng sự không mong nhận quà vào những ngày này. Với họ, học sinh chăm ngoan, học giỏi là món quà lớn nhất.

Ngoài ra, thầy Châu cũng cho rằng, vào ngày này, nhà trường cũng nên có những hành động thiết thực để chia sẻ niềm vui với các em.

Vì thế, năm trước, trường đã lên ý tưởng tặng quà cho học sinh. Từ ý tưởng trên, lãnh đạo trường nhiều lần tổ chức bàn bạc với ban giám hiệu và được mọi người đồng thuận. Sau khi thống nhất, trường quyết định trích một khoản từ nguồn quỹ xã hội hóa để tặng mỗi học sinh 50.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố
Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024 là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.
Sẽ có đề thi riêng cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024
Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024. Đây chính là khoảng thời gian các thí sinh cần tận dụng tối đa để ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn chuyển giao giữa chương trình cũ và mới, đã có không ít học sinh và phụ huynh lo lắng, nếu không may trượt tốt nghiệp THPT thì việc thi lại sẽ phải làm thế nào?
Danh mục vật dụng cấm mang vào phòng thi lớp 10
Để giúp thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, tránh phạm quy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có những lưu ý về danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi.

Tin mới