Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/11/2023 15:37 (GMT+7)

Trường học tặng tiền cho học sinh liên hoan với thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để chia sẻ niềm vui với các bạn trò nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một trường học ở Phú Yên đã tặng mỗi bạn học sinh 50.000 đồng để các em liên hoan với giáo viên của mình.

Ngày 19/11, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) Huỳnh Tấn Châu cho biết, nhân dịp 20/11, nhà trường tặng quà cho 950 học sinh, mỗi em 50.000 đồng để tổ chức liên hoan.

Theo vị Hiệu trưởng, số tiền trên từ nguồn xã hội hóa và của các cựu học sinh hỗ trợ.

Sáng ngày 18/11 vừa qua, tất cả các lớp học ở Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh cùng liên hoan với giáo viên chủ nhiệm từ khoản tiền do các thầy cô trao tặng.

"Tôi muốn các em học sinh thấy rằng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày vui, ngày hạnh phúc của thầy cô và chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần này đến với các em", Tuổi Trẻ Online dẫn lời thầy Châu.

Trường học tặng tiền cho học sinh liên hoan với thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Ảnh 1
Cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ với VietNamNet, thầy Châu tâm sự, mỗi khi tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều phụ huynh, học sinh luôn nghĩ tới việc tặng quà cho thầy cô, như một cách tri ân. Điều này tạo nên áp lực vô hình với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Là người có nhiều năm trong ngành giáo dục và trên vai trò quản lý, ông Châu cũng như các cộng sự không mong nhận quà vào những ngày này. Với họ, học sinh chăm ngoan, học giỏi là món quà lớn nhất.

Ngoài ra, thầy Châu cũng cho rằng, vào ngày này, nhà trường cũng nên có những hành động thiết thực để chia sẻ niềm vui với các em.

Vì thế, năm trước, trường đã lên ý tưởng tặng quà cho học sinh. Từ ý tưởng trên, lãnh đạo trường nhiều lần tổ chức bàn bạc với ban giám hiệu và được mọi người đồng thuận. Sau khi thống nhất, trường quyết định trích một khoản từ nguồn quỹ xã hội hóa để tặng mỗi học sinh 50.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025".
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.