Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 23/01/2024 13:15 (GMT+7)

Từ Thường Châu tuyết trắng đến Qatar đầy nắng: Bầu Đức xót thế hệ vàng bị cho ra rìa

Bầu Đức nói rằng ông xót cho một thế hệ cầu thủ thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam bị cho ra rìa.

“Với chức vô địch Đông Nam Á, 2 HCV SEA Games, tứ kết Asian Cup 2019, vào vòng loại thứ ba World Cup, Á quân U23 châu Á... là nhờ vào lứa cầu thủ như Duy Mạnh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Quang Hải, Xuân Trường Tiến Linh... Tôi không thể kể hết, nhưng chính họ là những người tạo nên lịch sử. Vậy tại sao bây giờ họ bị ngó lơ?”, bầu Đức đặt vấn đề.

Bầu Đức nói tiếp: “Khi HLV Park không còn làm HLV nữa, người khác lên thay phải kế thừa thành quả đó. Đằng này, ông Troussier đã ganh tỵ, đố kỵ, bảo thủ, phủ nhận hết lịch sử thì làm sao có thể thành công?

Từ Thường Châu tuyết trắng đến Qatar đầy nắng: Bầu Đức xót thế hệ vàng bị cho ra rìa Ảnh 1
Bầu Đức nói rằng ông xót cho một thế hệ cầu thủ thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam bị cho ra rìa.

Tôi rất tiếc cho một cầu thủ tài năng như Hoàng Đức. Giải này không thể góp mặt vì chấn thương, nhưng trước đó trong các đợt tập trung cũng không được sử dụng. Hay Hùng Dũng, Văn Toàn, Văn Thanh giàu kinh nghiệm chỉ ngồi dự bị. Và rất nhiều cầu thủ khác đã thành danh, đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp cũng không được trọng dụng dưới thời HLV Troussier. Nói như thế để thấy rằng, Troussier đang phá nát bóng đá Việt Nam. Nhìn những cầu thủ đã làm rạng danh bóng đá Việt Nam, là những niềm kiêu hãnh của chúng ta bây giờ bị cho ra rìa, tôi xót lắm”.

5 năm trước, bóng đá Việt Nam đã trình làng lứa cầu thủ trẻ gây tiếng vang cả châu Á với ngôi Á quân U23 châu Á 2018. Họ liên tục trưởng thành ở các sân chơi khó hơn như Asiad 18, Asian Cup 2019. Có nhiều niềm tin thế hệ vàng này sẽ đạt đỉnh ở Asian Cup 2023, bởi họ bước vào độ tuổi rất đẹp. Cụ thể, Hoàng Đức (sinh năm 1998), Quang Hải (1997), Văn Hậu (1999), Việt Anh (1999), Văn Thanh (1996), Hồ Tấn Tài (1997), Tuấn Anh (1995), Văn Toàn (1996), Công Phượng (1995), Tiến Linh (1997), Thành Chung (1997)…

Nhiều nền bóng đá có một lứa cầu thủ như vậy, đó là sự may mắn lớn khi nhiều năm chơi cùng nhau, thành công ở khu vực và nhiều kinh nghiệm quốc tế. Nhưng HLV Troussier đã trẻ hoá ở đội tuyển, trong đó có lý do để phù hợp với triết lý. Hình ảnh Hùng Dũng đứng ở khu kỹ thuật nhìn các đàn em bị Indonesia “đè đá” là minh chứng thiết thực.

Bầu Đức xót xa là điều có thể hiểu được. Bởi đông đảo người hâm mộ cũng xót và buồn khi chứng kiến Việt Nam thua Indonesia dù nhiều năm luôn “đè ngửa” họ. Nỗi lo lớn hơn là bóng đá Việt Nam có thể lỡ thời cơ nếu kết quả vòng loại World Cup 2026 không tốt.

Cùng chuyên mục

Tin mới