Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 01/02/2024 08:35 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 1/2: Tăng trước thông tin mới về lãi suất

Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách lần thứ 4 liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103.54, tăng 0,14% vào lúc 6h40 ngày 1/2 theo giờ Việt Nam.

Ngày 31/1, đúng như dự báo của thị trường, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách lần thứ 4 liên tiếp.

Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh giữ lãi suất ổn định, rủi ro sẽ chuyển sang trạng thái cân bằng hơn. Quyết định của Fed cũng loại bỏ khả năng tăng lãi suất, song vẫn thận trọng về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng này.

Giới chuyên gia kinh tế nhận định các đánh giá nêu trên đã thể hiện những thay đổi đáng chú ý trong quan điểm của Fed và là tín hiệu cho thấy chi phí cho vay có thể sẽ không tăng cao hơn nữa.

Trong cuộc họp chính sách vào tháng 3/2024, Fed sẽ có thêm một số thông tin về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 và tháng 2, cũng như dữ liệu về Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của nền kinh tế Mỹ - thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương này.

Chuyên gia kinh tế David Mericle của Goldman Sachs cho rằng: “Fed có thể sẽ đặt mục tiêu duy trì mức cắt giảm lãi suất vào tháng 3, nhưng không đưa ra tín hiệu quyết định nào. Chủ tịch Powell cũng lưu ý các quan chức Fed sẽ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu lạm phát của 2 tháng nữa, trước cuộc họp tháng 3/2024.”

Trong cuộc khảo sát vừa được Reuters thực hiện, 86 trong 123 nhà kinh tế được hỏi ý kiến đã dự báo Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tháng 1/2024. Lần cắt giảm đầu tiên có thể được thực hiện từ quý 2/2024, khả năng cao sẽ diễn ra từ tháng 6.

Công cụ theo dõi lãi suất của CME Group lại đưa ra kết quả cho thấy các nhà đầu tư vẫn đặt cược có hơn 47% khả năng lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của FED sẽ được công bố trong tháng 3. Tuy nhiên, tỷ lệ đó đã giảm mạnh so với kết quả hơn 70% của gần 1 tháng trước.

Tỷ giá USD hôm nay 1/2: Tăng trước thông tin mới về lãi suất - 1
Đồng USD tăng.

Ngày 31/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.991 VND/USD, giảm mạnh 32 đồng so với mức niêm yết hôm qua, về dưới ngưỡng 24.000 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 33 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.141 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.130 – 24.240 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.520 - 24.620 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.780 - 24.880 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.